Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:37 PM (GMT+7)

Nga nổi giận "dằn mặt" Hàn Quốc vì hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ 

authorPhương Đăng (theo Washingtonexaminer) Thứ Ba, ngày 24/07/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự an toàn của các nhà lãnh đạo Hàn Quốc đang trong tình trạng “nguy hiểm” khi họ đồng ý thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ, một nhà ngoại giao Nga cảnh báo Seoul hôm 23.7.

   

 nga noi gian "dan mat" han quoc vi he thong phong thu ten lua my  hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

"Chúng tôi phải thực hiện một số biện pháp trả đũa", Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov tuyên bố với phóng viên và được hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lại.

Washington, sau nhiều cuộc đàm phán với Seoul, đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc với tuyên bố nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ Triều Tiên. 

Tuy nhiên, Trung Quốc và Nga quan ngại hệ thống này sẽ làm suy giảm khả năng của lực lượng tên lửa đạn đạo của mình và gây ra mối đe dọa an ninh đối với cả 2 nước.

"Theo chúng tôi và đối tác Trung Quốc của chúng tôi, những người cho phép đặt các hệ thống như vậy trên lãnh thổ nước họ đang đặt ra mối đe dọa đối với an ninh của chúng tôi, đồng thời cũng đặt an ninh của họ vào vòng nguy hiểm", ông Denisov tuyên bố.

Bản thân Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã lên tiếng phản đối việc triển khai THAAD và cáo buộc rằng Mỹ đang sử dụng mối đe dọa từ Triều Tiên như một "lý do" để mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...