Thứ Ba, ngày 22/05/2018 05:47 AM (GMT+7)

Nga phát triển máy bay cảm tử, nổ tung khi tiếp cận mục tiêu

authorTheo VTC Thứ Hai, ngày 30/05/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Tass của Nga cho hay, nước này đang nghiên cứu và chế tạo một loại máy bay không người lái (UAV) cảm tử.

   

 nga phat trien may bay cam tu, no tung khi tiep can muc tieu hinh anh 1

Nga phát triển máy bay cảm tử.

Theo Tass, loại máy bay này có thể được sử dụng để đánh chặn hệ thống phòng không của đối phương, đồng thời hỗ trợ cho các đơn vị mặt đất.

“Mỗi chiếc UAV này sẽ hoạt động theo cơ chế tương tự với một chiếc tàu hỏa công đang được phát triển hiện nay. Nó sẽ phát nổ ngay khi chạm tới mục tiêu”, hãng tin Tass dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng cho hay. 

Khác với các loại máy bay lớn hơn thường bắn tên lửa trực tiếp vào mục tiêu, những chiếc UAV cảm tử này thường có kính thước nhỏ và mang theo chất nổ sẽ làm nổ tung mục tiêu khi áp sát.

Ưu điểm của chúng là rẻ, nhẹ và khó bị phát hiện hơn. Trước Nga, một số nước khác cũng nghiên cứu và sử dụng loại vũ khí tương tự.

Lầu Năm Góc đã đưa vào biên chế AeroVironment Switchblade, một loại máy bay không người lái nặng 2,7 kg, được thiết kế cho bộ binh.

Với tầm bắn lên tới 10 km và khả năng bay liên tục trong 10 phút, những chiếc AeroVironment Switchblade có thể thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu được che đậy kỹ càng của đối phương.

Quân đội Israel cũng đang có trong tay Harpy and Harop, loại máy bay không người lái cảm tử có thể tiêu diệt các trạm radar của đối phương. Ưu điểm của những chiếc Harpy and Harop này là nó có khả năng tiếp cận radar đối phương ở cự ly gần mà khó bị phát hiện.

Xem bình luận
Gọi đó là "máy bay "tự hủy" " thì đúng hơn chứ gì mà "cảm tử" ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...