Thứ Năm, ngày 19/07/2018 10:19 AM (GMT+7)

Nga thử "vũ khí trượt siêu âm" vượt mọi lưới lửa phòng không

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga vừa thử nghiệm thành công một loại vũ khí trượt siêu âm mới được dùng để phá vỡ mọi hệ thống phòng thủ tên lửa và có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

   

 nga thu "vu khi truot sieu am" vuot moi luoi lua phong khong hinh anh 1

Tên lửa đạn đạo chiến lược RS-18A của Nga có chứa vũ khí trượt siêu âm.

Thông tin trên được các hãng thông tấn nhà nước Nga đưa tin. Vụ thử vũ khí trượt hành trình siêu âm được thực hiện nhờ tên lửa đạn đạo chiến lược tại thành phố Orenburg, sát biên giới Kazakhstan hôm 19.4.

Mới đây, phương Tây tỏ ý lo ngại khi số lượng tàu ngầm tấn công của Nga đang hiện hữu ở Scotland, Scandinavia ở mức báo động từ thời Chiến tranh Lạnh.

Hãng tin RT đưa tin, loại vũ khí trượt siêu âm này có thể xuyên thủng mọi lưới lửa phòng không và khiến việc phát hiện đường đạn là bất khả. Hãng Interfax Nga thông tin Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga thực hiện vụ phóng khẳng định thành công như dự tính.

Vụ thử đã bắn một tên lửa đạn đạo chiến lược RS-18A (NATO định danh là SS-19 Stiletto) lên bầu trời mang theo loại vũ khí mới. Đô đốc Mark Ferguson, chỉ huy tối cao lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Âu cho biết quân số tàu ngầm của Nga đã tăng 50% so với hồi năm ngoái.

Các chuyên gia quân sự trả lời trên tờ Thời báo New York rằng cường độ tăng số lượng tàu ngầm của Nga không hề suy giảm từ năm 2015 đến nay. Đây là số lượng tàu lớn nhất kể từ cách đây 20 năm.

Hiện tại, mối lo ngại lớn nhất của Nga chính là việc NATO đang quân sự hóa rầm rộ ở châu Âu, bao gồm việc xây dựng các cơ sở quân sự ở Đông Âu và lực lượng đa quốc gia triển khai tại Ba Lan và biển Baltic.

Đáp lại hành động này, Nga đã triển khai tên lửa đất đối không tầm xa tới thành phố biệt lập Kaliningrad của Nga bên bờ eo biển Baltic.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...