Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 15:20 PM (GMT+7)

Nga: Trừng phạt Nga và gây áp lực chính trị vì Crimea là vô ích

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 19/03/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhân kỷ niệm 5 năm ngày thống nhất Crimea với Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng mọi biện pháp trừng phạt và áp lực chính trị là vô ích.

   

 nga: trung phat nga va gay ap luc chinh tri vi crimea la vo ich hinh anh 1

Thủ tướng Nga Medvedev.

"Tại cuộc trưng cầu dân ý, cư dân trên bán đảo đã đưa ra quyết định lịch sử gia nhập Liên bang Nga, đưa ra lựa chọn quan trọng nhất. Bất kỳ lệnh trừng phạt kinh tế, áp lực chính trị cho đến mối đe dọa quân sự nào cũng đều vô dụng", Thủ tướng Nga viết trên VK.

Ông Medvedev nói rằng trong 5 năm qua, trên bán đảo, nhiều thứ đã thay đổi theo hướng tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm. Thủ tướng nhắc lại rằng chương trình Chính phủ được phê duyệt gần đây cho sự phát triển kinh tế xã hội của Crimea và Sevastopol là nhằm mục đích này.

"Điều quan trọng nhất là xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại và đường giao thông ở Crimea. Cung cấp đầy đủ nước và điện cho khu vực. Phát triển vùng kinh tế tự do, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ", ông nói.

Ngoài ra, Nga cũng lên kế hoạch để tạo điều kiện cho du lịch và làm mọi thứ để người dân trên bán đảo "sống một cuộc sống hạnh phúc, an toàn và yên bình", ông Medvedev nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...