Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 18:13 PM (GMT+7)

Nga tung đòn hạt nhân vào siêu núi lửa này, Mỹ sẽ hóa thành tro?

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Daily Star dẫn lời một chuyên gia quân sự cho biết, một cuộc tấn công hạt nhân của Nga vào siêu núi lửa Yellowstone sẽ "đảm bảo hủy diệt" Mỹ.

   

 nga tung don hat nhan vao sieu nui lua nay, my se hoa thanh tro? hinh anh 1

 Yellowstone được cho là "điểm yếu" nguy hiểm đối với Mỹ.

Theo đó, ông Sivkov Konstantin, Phó Chủ tịch Học viện địa chính trị quốc gia Nga bình luận, Moscow nên bỏ ý tưởng tạo ra các lực lượng mặt đất thông thường có thể đánh bại NATO.

Thay vào đó, Nga nên tận dụng ưu thế công nghệ của mình để tập trung vào việc tạo ra "các loại đạn hạt nhân siêu hạng" có sức mạnh hủy diệt tương đương 100 triệu tấn thuốc nổ TNT. 

Ông Konstantin nhận định rằng Nga cần sản xuất “40-50 đầu đạn như vậy cho các ICBM hạng nặng hoặc ngư lôi siêu dài” để đảm bảo năng lực hủy diệt lẫn nhau trong trường hợp xảy ra chiến hạt nhân với Mỹ.

Theo chuyên gia quân sự Nga, siêu núi lửa Yellowstone và Đường đứt gãy San Andreas là những điểm áp lực cực kỳ nguy hiểm đối với đặc điểm địa vật lý của Mỹ. 

 nga tung don hat nhan vao sieu nui lua nay, my se hoa thanh tro? hinh anh 3

Đường đứt gãy San Andreas cũng được xem là mục tiêu tấn công tiềm năng một khi chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ nổ ra.

Các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân vào những vị trí như vậy sẽ đảm bảo hủy diệt Mỹ.  Những tuyên bố lạnh người của ông Konstantin được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đe dọa đơn phương rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) được ký vào tháng 12.1987, dấy lên nguy cơ chạy đua vũ trang giữa các cường quốc quân sự trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...