Thứ Ba, ngày 25/02/2020 10:37 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Lavrov tiết lộ lý do quân đội Nga đến Venezuela

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 01/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia quân sự Nga đang ở Venezuela một cách hợp pháp, hỗ trợ bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật quân sự được bàn giao cho quốc gia Mỹ Latinh, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết.

   

 ngoai truong lavrov tiet lo ly do quan doi nga den venezuela hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov.

"Chúng tôi đã giải thích những gì quân nhân của chúng tôi đang làm ở Venezuela. Đó là hỗ trợ bảo dưỡng thiết bị mà chúng tôi cung cấp theo thỏa thuận liên chính phủ được phê chuẩn bởi quốc hội Venezuela. Tất cả đều hoàn toàn tuân thủ hiến pháp Venezuela, trên cơ sở hợp pháp", Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố, đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Nga rời khỏi Venezuela. 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, việc chuyên gia Nga đến Venezuela được tiến hành bởi thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Moskva và Caracas, và Nga không vi phạm bất cứ điều gì. Họ sẽ ở lại trong nước "đến khi nào chính phủ Venezuela yêu cầu".

Nguồn tin ngoại giao ở Caracas trước đó nói với Sputnik rằng hai máy bay Nga đã đến vào tuần trước tại sân bay quốc tế Maiquetia gần Caracas cùng với nhóm nhân viên quân sự Nga. Họ sẽ tổ chức tham vấn với đại diện hợp tác kỹ thuật quân sự của Venezuela.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng lên 763 biến nước...
Những bệnh nhân nhiễm virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện ở...
Hàn Quốc báo cáo cái chết thứ 7 do virus corona (coronavirus,...