Thứ Hai, ngày 23/04/2018 16:52 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 16:28 PM (GMT+7)

Người cha 4 con sinh hạ anh em sinh đôi qua đường rốn

Ông bố 4 con đã sinh hạ người anh em sinh đôi ký sinh qua đường rốn sau nhiều năm tồn tại trong cơ thể.

   

Gary Hyatt, cựu lính cứu hỏa đến từ Witney, Oxfordshire nước Anh từng cho rằng đang mang khối u trước bụng và được các bác sĩ chẩn đoán khối u dưới rốn rất có thể là một u nang hoặc một vùng lông rậm đang phát triển.

 nguoi cha 4 con sinh ha anh em sinh doi qua duong ron hinh anh 1

Thai lưu song sinh ký sinh chết trong tử cung sau 3-4 tuần.

Cuộc phẫu thuật để cắt bỏ khối u cho ông bố 4 con đã bị hủy ở những phút cuối. Nhưng cuối cùng Gary Hyatt cũng trải qua cơn phẫu thuật và anh đã bị sốc khi biết rằng mình vừa sinh hạ người anh em sinh đôi... qua đường rốn.

"Hiện tại tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng trước việc tôi lại có một người anh em song sinh", anh Gary nói.

Người anh em sinh đôi của Gary được anh đặt trong một chiếc bình thủy tinh ở nhà và đặt tên là Gav bé nhỏ: "Tôi không kể cho nhiều người biết về chuyện này vì cảm thấy có hơi chút kỳ dị".

Khi anh Gary lái xe đến bệnh viện cùng khối u nhô vì đau đớn, các bác sĩ đã được chứng kiến một sự kiện hy hữu trong đời. Theo chia sẻ của bác sĩ Joe Santos với tờ The Sun thì: "Nó giống như điều gì đó từ ngoài hành tinh. Tôi đã không tin khi anh ấy nói có gì đó đang trôi ra ngoài khỏi rốn, nhưng lúc Gary đến và chúng tôi đã được chứng kiến tận mắt".

Sau khi được phẫu thuật, cơ thể ký sinh sinh đôi dài 4cm đã được lấy ra khỏi vùng bụng của anh Gary Hyatt qua đường rốn. Đố chính là bào thai chết lưu, đã nằm trong cơ thể anh từ lúc mới chào đời.

Theo nhận định của các chuyên gia y tế, bào thai song sinh đã tự động bám vào cơ thể Gary và chết lưu trong tử cung người mẹ trong thời kỳ đầu của thai kỳ.

 nguoi cha 4 con sinh ha anh em sinh doi qua duong ron hinh anh 2

Yamini Karaman từng có người chị em song sinh ký sinh trong não.

Hiện tượng trên của anh Gary Hyatt trong y học gọi là song sinh sống ký sinh hay dị tật thai trong thai, một dạng dị tật hiếm gặp trong các ca sinh nở ở loài người. Trường hợp này càng hiếm hơn khi bào thai chết lưu này được sinh ra từ rốn như của anh Gary.

Trước đó, một ca phẫu thuật đưa thai song sinh ký sinh ra khỏi não của cô sinh viên Yamini Karanam, 26 tuổi người Mỹ. Theo đó, thai lưu đã có xương, tóc và răng đồng thời gây đau đầu cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cô nữ sinh.

Theo Long Hy (Mirror)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...