Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:04 AM (GMT+7)

Người cha Ấn Độ chi 3,5 tỷ đồng thuê sát thủ giết con rể vì đẳng cấp thấp

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người cha Ấn Độ thuê sát thủ giết chồng mới cưới của con mình vì người này xuất thân từ một gia đình đẳng cấp thấp, tòa án cho biết.

   

 nguoi cha an do chi 3,5 ty dong thue sat thu giet con re vi dang cap thap hinh anh 1

Amrutha Varshini bên cạnh đứa trẻ chào đời hồi năm ngoái.

Theo Fox News, Pranay Perumalla, chồng của Amrutha Varshini, bị sát hại chỉ chưa đầy một tháng sau đám cưới. Sát thủ dùng dao bầu chém vào cổ, đầu nạn nhân.

Gia đình cô dâu đã phản đối kịch liệt nhưng đám cưới vẫn diễn ra. Mâu thuẫn nằm ở sự phân biệt đẳng cấp trong tín ngưỡng truyền thống của người Ấn Độ.

Perumalla được coi là người Dalit, thuộc đẳng cấp thấp nhất ở Ấn Độ nên gần như không thể tương tác với người đẳng cấp cao hơn.

Trong khi đó, Varshini xuất thân từ gia đình giàu có, đẳng cấp cao hơn. Người cha coi đám cưới của con gái là một sự sỉ nhục với dòng họ, ảnh hưởng đến đẳng cấp của gia đình.

Điều này dẫn đến việc người cha T Maruthi Rao thuê sát thủ giết con rể, tài liệu của tòa án cho biết.

Mặc dù quy định về phân biệt đẳng cấp đã bị bãi bỏ ở Ấn Độ vào năm 1948, tập tục này vẫn diễn ra trong một số hình thức như làm ăn, cưới xin.

Amrutha nói cô quen chồng mình khi đi học ở trường. Cô nói mình thường bị cha đánh đập vì trò truyện với Perumalla.

“Ta thà để con cưới một kẻ ăn xin ở đẳng cấp cao hơn. Chứ không muốn con cưới người ở đẳng cấp thấp hơn, dù đó là ai”, Amrutha nhớ lại lời cha nói.

Sau nhiều năm che giấu mối quan hệ, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân, chuyển đến Úc sinh sống. Nhưng kế hoạch tạm hoãn vì Amrutha mang thai.

Tài liệu của tòa án Ấn Độ cho thấy người cha của Amrutha đã thuê sát thủ với giá 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng). Người cha liên hệ với một lãnh đạo địa phương và được người này giới thiệu với sát thủ.

Vụ giết người đã gây chấn động trên khắp Ấn Độ. Hàng trăm người đằng cấp Dalit đã biểu tình đòi công lý và chia buồn với Amrutha. Nhưng những người khác lại bảo vệ hành động của người cha.

“Chuyện này xảy ra vì thanh niên người Dalit đã bất chấp tất cả để cưới cô gái”, Shyam Sunder Chilukuri, một luật sư nói.

Cha của Amrutha đã nộp tiền tại ngoại và đang chờ xét xử. Vụ xử dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...