Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 04:27 AM (GMT+7)

Người chuyển giới đầu tiên trúng tuyển vào Nhà Trắng

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 19/08/2015 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà Trắng (Mỹ) vừa công khai thuê người chuyển giới đầu tiên vào làm việc chính thức.

   

Theo BBC, cô Raffi Freedman-Gurspan, một người chuyển giới 28 tuổi đã trúng tuyển vị trí giám đốc "săn người" và tuyển dụng nhân sự cho Nhà Trắng.

"Một người chuyển giới đã vào làm việc tại Nhà Trắng. Đây là người chuyển giới đầu tiên được tuyển và lại là một phụ nữ da màu, đây là điều rất có ý nghĩa", Mara Keisling, cựu nhân viên Trung tâm quốc gia Về bình đẳng cho người chuyển giới (NCTE) cho biết.

 nguoi chuyen gioi dau tien trung tuyen vao nha trang hinh anh 1

Chân dung nhân viên chuyển giới đầu tiên của Nhà Trắng

Trong khi đó, Valerie Jarrett - cố vấn cao cấp của Tổng thống Barack Obama cho biết, việc tuyển dụng một người chuyển giới cho thấy quyết tâm đấu tranh vì bình đẳng giới của chính quyền Mỹ.

Trước đó, Raffi Freedman-Gurspan cũng từng làm việc tại Trung tâm quốc gia Về bình đẳng cho người chuyển giới (NCTE). Cô sẽ bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng từ ngày 18.8.

Cô từng đấu tranh để cải thiện điều kiện sống cho các tù nhân chuyển giới, bảo vệ những người người nhập cư chuyển giới bị tạm giữ và chống lại bạo lực nhằm vào phụ nữ chuyển giới...

Chính quyền ông Obama đã ủng hộ các nỗ lực đòi quyền lợi cho người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới người Mỹ. Tổng thống Obama là người tích cực ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đang xem xét lại lệnh cấm người chuyển giới (cả nam lẫn nữ) phục vụ trong quân đội. Nhà Trắng cho biết, họ hoan nghênh động thái này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...