Thứ Năm, ngày 24/08/2017 00:59 AM (GMT+7)

Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên trúng cử Hạ viện Mỹ

authorHuyền My Thứ Năm, ngày 10/11/2016 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc bầu cử ngày 8.11 không chỉ đem lại cho người dân Mỹ một vị tổng thống mới, mà còn tạo một sự kiện rất lớn trong cộng đồng người Việt sinh sống ở Mỹ, đó là việc đưa bà Ngọc Dung Stephanie Murphy vào Hạ viện Mỹ.

   

 nguoi phu nu goc viet dau tien trung cu ha vien my hinh anh 1

 Bà Ngọc Dung Stephanie Murphy. 

Bà Murphy, 38 tuổi, thuộc đảng Dân chủ đắc cử ở địa hạt 7, bang Florida, đã đánh bại đối thủ là ông John Mica của đảng Cộng hòa. Ông Mica là người có tới 24 năm kinh nghiệm làm nghị sĩ Mỹ, trong khi bà Murphy mới tham gia sinh hoạt chính trị lần đầu tiên. 

Bà Stephanie Murphy, tên Việt Nam là Ðặng Thị Ngọc Dung, đã hoàn thành chương trình đại học “bằng học bổng, sự chăm chỉ và lòng quyết tâm”. Stephanie Murphy rời Việt Nam lúc 1 tuổi. Cô cũng là người duy nhất trong gia đình mình học đại học.

 nguoi phu nu goc viet dau tien trung cu ha vien my hinh anh 2

Stephanie Murphy có bằng sáng chế thiết kế quần áo thể thao và cũng là một giảng viên về kinh doanh và doanh nghiệp xã hội tại Rollins College.

Sau vụ khủng bố ngày 11.9, bà làm việc cho Bộ Quốc phòng, đảm nhiệm vị trí chuyên viên an ninh đặc biệt trong suốt 4 năm. Bà Murphy cũng là một trong những nhân vật được mời đọc diễn văn tại Ðại hội toàn quốc của đảng Dân chủ tại Philadelphia, bang Pennsylvania, hồi tháng 7. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ 200 tên bị tiêu diệt, toàn bộ số vũ khí hạng nặng đi kèm...
Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra quyết định dựa...
Người lính Mỹ cuối cùng đào ngũ sang Triều Tiên đã qua đời vào năm...