Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:25 PM (GMT+7)

Người Singapore khóc nghẹn tiễn biệt cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 23/03/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người Singapore đã bật khóc và lao vội tới bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH) để bày tỏ lòng tiếc thương  "người cha lập quốc" - cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu ngay khi hay tin ông qua đời sáng nay (23.3). 

   
 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 1

Một người phụ nữ ôm mặt khóc nức nở tại khu vực tưởng niệm cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu ở cống  Bệnh viện đa khoa Singapore sau khi được tin ông qua đời. Ông Lý vừa qua đời vào hồi 3h18 sáng nay (theo giờ Singapore), hưởng thọ 91 tuổi.

 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 2
Giọt nước mắt xót thương "người cha lập quốc" Lý Quang Diệu lăn dài trên gương mặt của một thiếu nữ Singapore. Người dân Singapore đã kéo tới Dinh Istana, nơi đặt Văn phòng Tổng thống và Văn phòng Thủ tướng để bày tỏ lòng tiếc thương đối với ông Lý. Gia đình cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu từng ở đây một thời gian ngắn trong giai đoạn ông làm Thủ tướng của "Quốc đảo Sư tử" (1959 - 1990).

 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 3
 Ba mẹ con bà Roslina A Majid, 46 tuổi bật khóc bên ngoài bệnh viện Đa khoa Singapore ngay khi hay tin Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời sau khi vội vã chạy tới bệnh viện, nơi ông Lý điều trị những ngày cuối đời để tiễn biệt ông. Với những đóng góp lớn lao cho sự phát triển và cường thịnh của "Đảo quốc Sư tử", dù thôi giữ chức thủ tướng Singapore từ năm 1990, ông Lý vẫn là người rất có ảnh hưởng đối với người dân nơi đây. Người Singapore luôn dành cho ông những tình cảm sâu đậm nhất.

 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 4

Một người đàn ông trung niên lặng lẽ chắp tay cầu nguyện cho cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu tại khu vực tưởng niệm ông ở bệnh viện Đa Khoa Singapore. Chính phủ Singapore đã tuyên bố để quốc tang 7 ngày, từ 23.3 đến 29.3 để tưởng nhớ ông Lý.  Trong thời gian này tất cả các tòa nhà của chính phủ đều treo cờ rủ.

 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 5
Một phụ nữ vừa khóc nấc vừa chắp tay cầu nguyện cho cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu.
 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 6

Bà Eunice Ng, 41 tuổi, lặng người trước sự ra đi của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu. Sáng ngày 23.3, rất nhiều người Singapore đã tập trung bên ngoài bệnh viện đa khoa Singapore để bày tỏ lòng thương tiếc ông Lý - "người hùng" trong lòng họ.
 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 7

Mọi người thắp nến, đặt hoa và thiệp để cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu suốt nhiều ngày qua bên ngoài bệnh viện Đa khoa Singapore, nơi ông điều trị.
 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 8

Ông Lawrence Hee, 68 tuổi, là một trong số những người đầu tiên đến viếng cựu thủ tướng Lý tại bệnh viện. "Tôi rất buồn. Ông ấy đã tạo nên Singapore", ông Hee chia sẻ.
 nguoi singapore khoc nghen tien biet cuu thu tuong ly quang dieu hinh anh 9

Doanh nhân Raymond King, 44 tuổi chia sẻ: “Tôi đến đây để bày tỏ lòng thương tiếc tới người cha sáng lập đất nước. Singapore sẽ không thịnh vượng như hiện nay nếu không có bàn tay của ông”. Anh là một trong những người đầu tiên lao tới bệnh viện khi nghe tin ông Lý qua đời.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...