Thứ Năm, ngày 17/01/2019 00:02 AM (GMT+7)

Nhà sư ăn chơi nhất Thái Lan cười tươi khi về nước

authorQuang Minh – Bangkok Post Thứ Năm, ngày 20/07/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trụ trì chùa tại Thái Lan sở hữu khối tài sản khủng lên tới 32 triệu USD cùng 22 chiếc Mercedes.

   

 nha su an choi nhat thai lan cuoi tuoi khi ve nuoc hinh anh 1

Nhà sư Wirapol tại sân bay Bangkok.

Nhà sư Wirapol Sukphol, 38 tuổi, thường được gọi là Nen Kham, bắt đầu bị dẫn độ từ Mỹ về Thái Lan từ hôm 18.7 . Đêm ngày 19.7, nhà sư Wirapol chính thức đặt chân tới sân bay quốc tế thủ đô Bangkok và được sự hộ tống của Cơ quan Điều tra đặc biệt (DSI)

Wirapol vẫn mặc trên mình áo cà sa dù đã bị loại bỏ khỏi nhà chùa. Các quan chức cấp cao của DSI cũng có mặt ở sân bay để đưa Wirapol vào phòng kiểm tra ngay khi vừa đặt chân xuống Thái Lan. Nhà sư Wirapol vẫn mỉm cười rất tươi bất chấp đối mặt hàng loạt các buộc rửa tiền, tham nhũng và lạm dụng tình dục. Sau đó, nhà sư Wirapol được đưa về trụ sở chính của DSI để thẩm vấn và thực hiện quá trình điều tra sâu rộng.

 nha su an choi nhat thai lan cuoi tuoi khi ve nuoc hinh anh 2

Wirapol bị bắt ngay khi vừa xuống sân bay.

Nhà sư Wirapol là trụ trì chùa Khantitham tại tỉnh Si Sa Ket và đối mặt với rất nhiều cáo buộc khác nhau. Không những vậy, nhà sư này nổi tiếng ăn chơi và sở hữu số tài sản chưa xác định nguồn gốc lên tới 32 triệu USD. Nhà sư Wirapol có 22 chiếc Mercedes siêu sang, trị giá 3 triệu USD.

Tờ Bangkok Post cho biết Wirapol sẽ bị hỏi cung tới tối ngày 20.7 trước khi được xét xử trước tòa. Người này bỏ trốn khỏi Thái Lan năm 2013 nhưng sau đó bị cảnh sát Mỹ bắt lại vào tháng 7 năm ngoái. Thái Lan đã yêu cầu Mỹ dẫn độ nhà sư Wirapol về nước để xét xử theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...