Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 13:21 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/07/2018 11:30 AM (GMT+7)

Nhà Trắng không công nhận Nga sáp nhập Crimea​

Nhà Trắng phản bác việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014, cam kết duy trì trừng phạt cho tới khi động thái này được đảo ngược.

   

 nha trang khong cong nhan nga sap nhap crimea​ hinh anh 1

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi không công nhận việc Nga sáp nhập Crimea. Chúng tôi chấp nhận có ý kiến bất đồng và sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Nga cho tới khi họ trao trả bán đảo cho Ukraine", AFP dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói hôm 2.7. 

Tuyên bố của được đưa tra trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nhượng bộ về vấn đề Crimea trong cuộc gặp chính thức đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Phần Lan vào giữa tháng 7.

Tại cuộc gặp, hai lãnh đạo dự kiến bàn về mối quan hệ giữa Mỹ và Nga cùng một loạt vấn đề an ninh quốc gia khác. Tuy nhiên, ông Putin từng nhiều lần tuyên bố vấn đề Crimea sẽ không bao giờ được đưa ra đàm phán bởi đó là một phần không thể tách rời của Nga.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine vào lãnh thổ hồi tháng 3.2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Ukraine và các nước trong khối NATO phản đối, tuyên bố không công nhận Crimea là lãnh thổ của Nga.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...
Tổng tham mưu Ukraine chuẩn bị một số kế hoạch chống lại lực lượng...