Thứ Năm, ngày 15/11/2018 21:46 PM (GMT+7)

Nhật Bản săn tàu ngầm của kẻ thù như thế nào?

authorHuy Phong (Theo BI) Thứ Hai, ngày 25/09/2017 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhật Bản đã tự phát triển máy bay săn ngầm dựa trên máy bay thương mại Boeing-707.

   

 nhat ban san tau ngam cua ke thu nhu the nao? hinh anh 1

Máy bay săn ngầm P-1 của Nhật Bản.

Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, tàu ngầm Mỹ đã chặn thành công các tuyến tiếp tế trên biển của Nhật Bản. Đây là một bài học đối với Tokyo và khiến họ tập trung vào các phương tiện chống ngầm.

Nhưng Nhật Bản quyết định không mua các máy bay đa nhiệm P-8 Poseidon của Mỹ, mà tự thiết kế máy bay tuần tra biển mang tên P-1.

Tên máy bay khiến nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản dường như sử dụng công nghệ cũ, nhưng Tokyo thường đặt tên các thiết kế máy bay sau chiến tranh thế giới thứ hai theo chuỗi riêng biệt. Điều này lý giải tại sao chiến đấu cơ Phantoms và Eagles của Nhật Bản có tên F-4EJ và F-15J.

Máy bay P-1 được thiết kế dựa trên máy bay thương mại Boeing-707 với thiết bị phát hiện từ trường bất thường ở đuôi. Nhiêm vụ chính của máy bay là săn tìm các tàu ngầm của kẻ thù.

Theo các quan chức của công ty Kawasaki, P-1 được thiết kế với thân rộng và sải cánh lớn. Trong khi P-8 được thiết kế dựa trên Boeing 737 với 2 động cơ, P-1 sử dụng 4 động cơ F7-10 được thiết kế cho sứ mệnh tuần tra biển.

Máy bay P-1 có thể mang theo ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ như Mk46 do Mỹ phát triển hay Type 97 của Nhật Bản cũng như các thiết kế tương lai. Nó cũng có thể mang theo thủy lôi, tên lửa chống hạm AGM-84 Harpoon và ASM-1C, tên lửa không đối đất AGM-65 Maverick.

Trang tin MilitaryFactory.com cho biết máy bay P-1 có thể bay với vận tốc tối đa 1.000 km/giờ và tầm bay 8.000 km. Máy bay cũng được trang bị nhiều hệ thống để đối phó với hệ thống phòng không của kẻ thù bao gồm mảnh kim loại gây nhiễm xạ, pháo sáng và hệ thống tác chiến điện tử.

Tag:  vũ khí, tàu ngầm, máy bay   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái Đất chuẩn bị đón nhận một cơn động đất quy mô cực lớn trong...
Điện Kremlin bị cáo buộc đã can thiệp tín hiệu GPS của quân đội Na...
Một trung tâm nghiên cứu vũ trụ hàng đầu ở Nga mới đây đã giới...