Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 02:41 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 11:12 AM (GMT+7)

Nhìn lại toàn cảnh vụ nổ chấn động Bangkok

Quả lựu đạn thứ nhất được ném gần một trạm xe buýt, cạnh sân khấu chính dành cho người biểu tình. Đối phạm đã xả súng để ngăn chặn những người đang cố đuổi theo hắn.

   

Tờ The Nation của Thái Lan mới đưa tin, khoảng 28 người bị thương trong vụ tấn công kép nhằm vào khu vực biểu tình chống chính phủ ở Tượng đài Chiến thắng, thuộc thủ đô Bangkok.

 nhin lai toan canh vu no chan dong bangkok hinh anh 1

Bảy nạn nhân bị thương rất nghiêm trọng và đang được tích cực điều trị trong bốn bệnh viện khác nhau.

Một nữ phóng viên của tờ Post Today cũng bị thương trong vụ việc.

Các nhân chứng cho biết, quả lựu đạn đầu tiên được ném gần một trạm xe buýt, cạnh sân khấu chính dành cho người biểu tình, phía trước Bệnh viện Rajvithi.

Sau khi quả lựu đạn đầu tiên phát nổ vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều qua, một nhóm người biểu tình và lực lượng bảo vệ đã đuổi theo nghi phạm. Để ngăn chặn đám đông, nghi phạm đã xả súng để hù dọa, rồi ném tiếp quả lựu đạn thứ hai từ một chiếc cầu vượt.

Nghi phạm băng qua cầu vượt, lẩn vào khu phố Rajvithi Soi 14. Được biết, tên này đã bắn một phát đạn trúng bụng của một người đuổi theo hắn, trước khi leo lên chiếc xe máy đợi sẵn và trốn thoát.

Trong khi đó, theo Bangkok Post, nghi phạm đã thuê xe ôm để chạy trốn. Cảnh sát đã nắm được vị trí điểm dừng của chiếc xe này.

Theo Thu Thảo (Theo The Nation/Bangkok Post) (Thu Thảo (Theo The Nation/Bangkok Post))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổ trứng này có hình chiếc ô và có niên đại cách ngày nay hơn 100...
Lúc đầu, con chó vùng vẫy và sủa lớn nhưng sau đó bất động.
Lực lượng nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn hồi tuần này đã đánh bật khủng bố...