Thứ Ba, ngày 07/04/2020 09:42 AM (GMT+7)

Nhóm điều tra virus corona của WHO đến Trung Quốc

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 17/02/2020 16:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm nghiên cứu quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về điều tra bùng phát virus corona chủng mới đã đến Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho biết hôm thứ Hai.

   

 nhom dieu tra virus corona cua who den trung quoc hinh anh 1

Trung Quốc tuyên bố bắt đầu kiểm soát được virus corona.

"Theo thông tin của tôi, nhóm điều tra của WHO và Trung Quốc về bùng phát viêm phổi do virus corona chủng mới đã đến Bắc Kinh và đã bắt đầu làm việc. Nhóm này cũng bao gồm các chuyên gia Mỹ, họ sẽ tiến hành kiểm tra tại Bắc Kinh, cũng như ở các tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên”,  ông Geng Shuang nói trong cuộc họp ngắn.

Thứ Sáu tuần trước, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhan Ghebreyesus nói rằng nhóm quốc tế của WHO sẽ bao gồm 24 chuyên gia Trung Quốc và nước ngoài. Trước đó, một nhóm chuyên gia tiên phong của WHO do Tổng Giám đốc WHO Bruce Aylward dẫn đầu đã đến Trung Quốc.

Vào cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Trước đó, các chuyên gia đã sơ bộ xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại virus corona chủng mới (Covid-19). 

Virus đã lây lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những trường hợp nghi nhiễm virus corona. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

Ngày 16.2, Ủy ban Y Tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, nước này đã bắt đầu kiểm soát được tình trạng lây lan của virus corona.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng các nhà khoa học đã phát hiện ra "gót...