Thứ Tư, ngày 24/10/2018 02:09 AM (GMT+7)

Nhóm thủ lĩnh IS chết chùm trong hầm vì kích nổ nhầm bom tự sát

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 04/10/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi nhóm chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bao gồm nhiều thủ lĩnh cấp cao) đang họp với nhau trong một căn hầm ở Iraq thì một chiếc đai tự sát bất ngờ phát nổ khiến tất cả những kẻ có mặt chết chùm.

   

 nhom thu linh is chet chum trong ham vi kich no nham bom tu sat hinh anh 1

Các chiến binh IS

Cụ thể, nhóm chiến binh IS chết chùm vì kích nổ nhầm áo tự sát đang họp bàn để lên kế hoạch cho một cuộc tấn công lớn nhắm vào lực lượng an ninh Iraq. Địa điểm họp là ở làng al-Mahaws, cách Kirkuk 55 km về phía tây nam.

"Một vụ nổ xảy ra trong bối cảnh các thành viên IS đang họp ở làng al-Mahawes, huyện Hawijj. Một vụ nổ đã dẫn đến cái chết của 16 thành viên IS, bao gồm nhiều thủ lĩnh cấp cao. Vụ nổ cũng làm bị thương 16 tên IS khác", tờ báo Al-Sumeria đưa tin.

Theo báo này, một số tên khủng bố IS đã đeo đai tự sát trong cuộc họp, và vụ nổ xảy ra do một trong số những tên này sơ xuất kích nổ nhầm đai tự sát. 

Đây không phải lần đầu tiên sự cố như thế này xảy ra khiến nhiều chiến binh IS chết chùm. Hồi tháng 3, hàng chục phiến quân cũng chết tức tưởi ở miền đông Afghanistan khi chúng kích nổ nhầm quả bom định sử dụng cho cuộc tấn công theo kế hoạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...