Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:05 PM (GMT+7)

Nô lệ tình dục vùng lên giết chết thủ lĩnh IS

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 08/09/2015 11:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ nữ Iraq đã vùng lên giết chết tên thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) để trả thù vì hắn đã ép cô trở thành nô lệ tình dục cho các chiến binh IS dưới trướng.

   

Theo hãng tin RT của Nga, tên thủ lĩnh IS vừa bị giết chết tên là Abu Anas. Trong khi đó, phát ngôn viên Đảng Dân chủ người Kurd Saeed Mamouzini cho biết, vụ việc xảy ra vào hôm thứ Bảy tuần trước (ngày 5.9) tại quận Tal Roman, phía tây Mosul – thành trì của IS ở tỉnh Nineveh.

 no le tinh duc vung len giet chet thu linh is hinh anh 1

Một nô lệ tình dục người Iraq đã vùng lên trả thù bằng cách giết chết tên thủ lĩnh IS đã đày đọa cô.

Theo ông Saeed, người phụ nữ đã bị ép trở thành nô lê tình dục sau khi tên Abu buộc cô phải làm vợ chung của một loạt chiến binh IS dưới quyền chỉ huy của hắn ta cách đây 3 tháng.

Ông Saeed không nêu tên nữ nô lệ tình dục đã giết chết kẻ đã đày đọa cô và cũng không nói rõ tên chỉ huy IS đã mất mạng như thế nào.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nữ nô lệ tình dục dũng cảm nói trên là người dân tộc thiểu số Yazidi-Kurd.

 no le tinh duc vung len giet chet thu linh is hinh anh 2

Các nữ chiến binh người Kurd cầm súng chống lại phiến quân IS

Theo hãng tin ABNA, thông tin về việc nữ nô lệ tình dục vùng lên giết chết thủ lĩnh IS nổi lên chỉ vài ngày sau khi Thủ lĩnh tối cao của IS, Abu Bakr al-Baghdadi đã trực tiếp ra lệnh vận chuyển “một số lượng lớn phụ nữ không phải là người Iraq tới Mosul” để làm nô lệ tình dục, phục vụ các chiến binh của tổ chức này.

Tháng trước, phiến quân IS đã hành quyết 15 phụ nữ ở căn cứ quân sự Ghazlani gần Mosul, sau khi các nạn nhân từ chối kết hôn với những kẻ khủng bố. Trước đó, hồi tháng 7, một phụ nữ 19 tuổi ở Mosul cũng bị hành quyết với lí do tương tự.

 no le tinh duc vung len giet chet thu linh is hinh anh 3

Các chiến binh IS

Mosul, thành phố lớn thứ hai ở Iraq, đã rơi vào tay IS kể từ tháng 6 năm ngoái. Ngay khi giành quyền kiểm soát Mosul, IS đã mở nhiều chợ mua bán nô lệ tình dục mà nạn nhân là những phụ nữ các nhóm dân tộc thiểu số Yazidi, Shia và người Cơ Đốc giáo tại thành phố này. Phụ nữ thậm chí còn bị lột trần giữa chợ để người mua "xem hàng" và tuyển chọn. Họ sẽ được bán cho khách trả giá cao nhất.

Tháng trước, Liên Hợp quốc đã công bố “bảng giá” mua bán nô lệ tình dục của IS. Theo đó, trẻ em gái từ 1 đến 9 tuổi được bán với giá 165 USD. Trong khi đó, những cô gái ở tuổi vị thành niên có giá 124 USD. Phụ nữ trên 20 tuổi thậm chí được bán với mức giá rẻ mạt hơn, và phụ nữ trên 40 tuổi thì có giá rẻ nhất là 41 USD.

Bà Zainab Bangur, một đặc phái viên Liên Hợp quốc tiết lộ, một nô lệ tình dục người Yazidi còn bị IS buộc vá màng trinh đến 20 lần mỗi lần ép cô kết hôn với một chiến binh thánh chiến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...