Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 18:09 PM (GMT+7)

Nóng: Đàm phán tay đôi giữa Putin và Kim Jong Un kéo dài hơn 1 giờ

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói chuyện tay đôi trong hơn một giờ, vượt quá thời gian dự kiến.

   

 nong: dam phan tay doi giua putin va kim jong un keo dai hon 1 gio hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin đón tiếp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Cuộc đàm phán của hai nhà lãnh đạo ở Vladivostok bắt đầu lúc 14.10 giờ địa phương.

Tuy nhiên, ban đầu cuộc đàm phán tay đôi dự kiến chỉ kéo dài 50 phút. Sau cuộc gặp tay đôi, các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục ở dạng mở rộng với sự tham gia của phái đoàn hai nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên rằng, chuyến thăm của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Triều Tiên, Kim Jong Un, sẽ phục vụ phát triển quan hệ song phương giữa Moscow và Bình Nhưỡng và cũng sẽ góp phần giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên,

"Tôi tin tưởng rằng chuyến thăm Nga hôm nay của bạn sẽ phục vụ cho sự phát triển của các mối quan hệ song phương và giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về cách chúng tôi có thể giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, những gì chúng ta có thể làm cùng nhau, những gì Nga có thể làm để hỗ trợ các quá trình tích cực đang diễn ra ngày hôm nay",  ông Putin nói.

Vladimir Putin đã đích thân chúc mừng ông Kim Jong-un nhân dịp ông Kim đã được bầu cử lại vào vị trí cao nhất và nói ông rất vui vì cuộc gặp mặt này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiến quân Syria mới đây tổ chức một cuộc tấn công tên lửa dữ dội...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
ông Rouhani cho biết Iran sẽ khiến đối thủ hối hận về cuộc chiến...