Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 16:10 PM (GMT+7)

Nóng: Tư lệnh Iran tiết lộ bảo bối khiến Mỹ không dám xâm lược Iran

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 19/08/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sức mạnh phòng thủ do ngành công nghiệp quân sự Iran mang lại đã buộc các kẻ thủ của Cộng hòa Hồi giáo không dám bén mảng xâm lược Iran, Chuẩn Đô đốc Amir Rastegari tuyên bố.

   

 nong: tu lenh iran tiet lo bao boi khien my khong dam xam luoc iran hinh anh 1

Theo ông Rastegari, người đứng đầu Cơ quan Công nghiệp Hải quân của Bộ Quốc phòng Iran cho biết, ngành công nghiệp quốc phòng của Iran trước cuộc Cách mạng năm 1979 rất kém phát triển. Iran phụ thuộc nặng nề vào các thiết bị quân sự nước ngoài và hàng nghìn cố vấn quân sự nước ngoài. Tuy nhiên, ngày nay, sau 4 thập kỷ bị trừng phạt, Iran này đã đat được sự tự túc trong lĩnh vực quốc phòng.

 "Tất cả các vũ khí được sản xuất trong thời gian qua đều dựa trên khả năng của chính Iran. Những người con của đất nước đã chế tạo được các tên lửa đạn đạo, tên lửa đất đối đất, đất đối không, tên lửa chống hạm phóng từ đất liền", ông Rastegari nhấn mạnh và cho biết thêm rằng, các vũ khí nội địa do Iran chế tạo mạnh ngang ngửa các cường quốc quân sự trên thế giới. 

Ngoài ra ông Rastegari cũng nhấn mạnh rằng, các lực lượng vũ trang Iran hiện luôn cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu. 

"Ngày nay, quân đội luôn cảnh giác cao độ và sẵn sàng chiến đấu. Vài năm trước, các kẻ thù đe dọa Iran bằng cách tuyên bố họ có lựa chọn quân sự trên bàn, nhưng giờ đây, họ phải thảo luận về cách ngăn chặn một cuộc chiến tranh với Iran vì lo sợ sức mạnh của Iran", ông Rastegari tuyên bố. 

Ông Rastegari cũng thẳng thừng chia sẻ rằng, Mỹ không dám xâm chiếm Iran, không phải vì lòng tốt mà vì sợ phạm sai lầm, vì khả năng quân sự của Iran. Trong những tháng gần đây, giữa lúc căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang nghiêm trọng, Iran đã trình làng một loạt tên lửa, máy bay không người lái và hệ thống phòng không mới cũng như các thiết bị quân sự nội địa khác. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Tướng Pyotr Deynekin, cựu Tư lệnh Không quân Nga mới đây chỉ trích...
Một nhóm các nhà thám hiểm đang bắt đầu giải mã bí ẩn về một kim tự...