Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 16:31 PM (GMT+7)

Nữ Tổng thống Brazil chính thức bị phế truất

authorHuyền My Thứ Năm, ngày 01/09/2016 07:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 31.8, với 61 phiếu đồng ý phế truất và 20 phiếu chống, Thượng viện Brazil đã chính thức bãi nhiệm Tổng thống Dilma Rousseff trong phiên tòa chính trị xét xử người đứng đầu nhà nước Nam Mỹ này.

   

 nu tong thong brazil chinh thuc bi phe truat hinh anh 1

Chánh án Tòa án Tối cao Brazil Ricardo Lewandowski thông báo kết quả bỏ phiếu và cho biết Tổng thống lâm thời Michel Temer sẽ chính thức trở thành Tổng thống sau lễ nhậm chức tại Quốc hội cùng ngày. 

Bà Rousseff đã bị Quốc hội đình chỉ chức vụ từ ngày 12.5 để cơ quan này tiến hành quá trình xét xử với cáo buộc vi phạm Luật Ngân sách và Luật Trách nhiệm Tài chính.

Quyết định này đồng nghĩa với sự chấm dứt 13 năm cầm quyền của đảng Lao động cánh tả ở Brazil và bà Rousseff sẽ không được nắm giữ bất cứ vị trí nào trong chính quyền trong suốt 8 năm tới.

Ông Temer sẽ thay bà Rousseff điều hành đất nước tới hết năm 2018. Trước đó, văn phòng Phủ Tổng thống Brazil thông báo Tổng thống lâm thời Michel Temer dự kiến sẽ thăm Trung Quốc và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Trung Quốc trong trường hợp Quốc hội nước này phế truất Tổng thống Rousseff.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...