Thứ Tư, ngày 19/02/2020 12:36 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/11/2013 15:27 PM (GMT+7)

Nước Mỹ bị tấn công kinh hoàng bởi hàng chục trận lốc xoáy

Hôm qua, trận bão với hàng chục trận lốc xoáy liên tiếp tấn công khu vực Tây Trung nước Mỹ, gây nên thiệt hại nặng nề về người và của. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong đợt thiên tai này.

   
 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 1
Ngày hôm qua, trận bão với hàng chục trận lốc xoáy liên tiếp tấn công khu vực Tây Trung nước Mỹ, gây nên thiệt hại nặng nề về người và của.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 2Quận Tazewell, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ với số dân 15.000 người là 1 trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lốc xoáy vừa quét qua nước Mỹ.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 3Một người dân trong khu vực Washington cho biết "Tôi đã kéo con gái chạy nhanh khỏi khu vực nguy hiểm khi cơn bão và lốc xoáy quét qua."

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 4Những hình ảnh được ghi lại tại hiện trường cho thấy rất nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy...

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 5... các phương tiện giao thông như ô tô bị đè nát...

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 6... cây bật gốc.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 7Các đội cứu hộ vẫn đang tiến hành cứu hộ và tìm kiếm người dân trong những đống đổ nát.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 8Giám đốc Cơ quan Xử lý các tình huống khẩn cấp Illinois, Jonathan Monken cho biết, các cơn lốc xoáy là một phần nguy hiểm của các cơn bão đang di chuyển nhanh, tràn qua miền Trung Tây nước Mỹ.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 9Theo ông Monken, ít nhất 70 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và hàng trăm nhà bị thiệt hại nghiêm trọng.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 104 trung tâm tạm trú của Hội Chữ thập đỏ đã được thiết lập tại vùng bị ảnh hưởng. Hơn 64.600 hộ gia đình sống trong cảnh mất điện.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 11Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia cho biết, khoảng 67 cơn lốc xoáy được cho là đã càn quét qua khu vực. Tuy nhiên, con số này vẫn đang được xác minh lại.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 12Các quan chức cho hay ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong cơn lốc xoáy này. Tuy nhiên, con số này có thể vẫn sẽ gia tăng.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 13

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 14Truyền hình địa phương đưa tin ít nhất 37 người đang được chữa trị tại một trung tâm y tế của bang, trong đó có 7 người bị thương nặng.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 15"Hoàn toàn bị phá hủy", Alexandra Sutter, phóng viên trang tin tức WMBD31 mô tả hiện trường nơi cơn lốc đi qua. "Tôi đã hỏi thị trưởng của một thị trấn ở Washington xem liệu chúng tôi có thể giúp đỡ gì. Ông nói rằng chỉ có thể cầu nguyện".

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 16
 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 17
Một trận bóng bầu dục tại Chicago cũng đã được tạm hủy.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 18Khung cảnh tan hoang khi lốc xoáy quét qua.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 19


 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 20
Lực lượng cứu hộ đang tiến hành cứu hộ các nạn nhân trong đống đổ nát.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 21
Chiếc ô tô lật úp lẫn trong đống cây cối, gạch đá...

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 22Cậu bé buồn rầu nhìn về đống đổ nát.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 23
Niềm hạnh phúc được gặp lại người thân.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 24Những giọt nước mắt lo lắng.

 nuoc my bi tan cong kinh hoang boi hang chuc tran loc xoay hinh anh 25Trong chốc lát, rất nhiều người phải đối diện với tình trạng mất nhà cửa.
Theo Kênh 14 (Theo Kênh 14)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông "hy vọng Mỹ, với tư...
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản có thể trở thành...