Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:40 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 08:50 AM (GMT+7)

Obama nói nhớ mãi lần ăn bún chả Hà Nội với đầu bếp Bourdain

Cựu tổng thống Mỹ chia sẻ nỗi buồn trước cái chết của đầu bếp Anthony Bourdain bằng cách đăng lại hình hai người ngồi ăn bún chả ở Hà Nội.

   

 obama noi nho mai lan an bun cha ha noi voi dau bep bourdain hinh anh 1

Cựu tổng thống Obama tiếc thương đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain trên Twitter ngày 8.6. Ảnh chụp màn hình.

"Chiếc ghế nhựa thấp, món bún rẻ nhưng ngon tuyệt, bia Hà Nội mát lạnh". Đây là những gì tôi sẽ nhớ về Tony. Ông ấy dạy chúng ta về ẩm thực, nhưng quan trọng hơn, về việc ẩm thực đưa chúng ta xích lại gần nhau. Khiến chúng ta bớt sợ hãi về những điều chưa biết. Chúng tôi sẽ nhớ anh", cựu tổng thống Barack Obama viết trên Twitter ngày 8/6.

Đầu bếp, cây bút về ẩm thực nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61, nguyên nhân tử vong được xác định là tự tử. Thi thể được tìm thấy trong phòng khách sạn ở Pháp khi ông đang đi ghi hình cho một chương trình khám phá ẩm thực cho kênh CNN.

Đầu bếp Bourdain và cựu tổng thống Mỹ đã cùng ăn một bữa bún chả với giá 6 USD tại Hà Nội năm 2016 trong chuyến thăm Việt Nam của Obama. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ tiếc thương cho đầu bếp nổi tiếng trước khi lên đường tới Canada dự hội nghị G7. Ông nói cái chết của Bourdain gây ra một "nỗi buồn sâu sắc". Trump cũng chia sẻ rất yêu thích các chương trình truyền hình do Bourdain sản xuất và ca ngợi đầu bếp có "tính cách tuyệt vời".

Theo An Hồng (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...