Thứ Ba, ngày 20/02/2018 21:02 PM (GMT+7)

Obama thừa nhận Nga là siêu cường về quân sự

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama gọi Nga là siêu cường quân sự."Nguyên tắc của tôi trong quan hệ với LB Nga không hề thay đổi ngay từ ngày đầu tiên tôi nhậm chức Tổng thống.

   

 obama thua nhan nga la sieu cuong ve quan su hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Obama.

Nga là đất nước quan trọng, là siêu cường quân sự, có ảnh hưởng trong khu vực và thế giới", ông Obama nói tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Berlin. 

Ông nhận xét rằng "tất cả đều chú ý đến thành tựu của Nga, đến mức tăng trưởng của nền kinh tế và quan hệ của Nga với các nước láng giềng". Ông Obama cũng bày tỏ hy vọng rằng tân nguyên thủ quốc gia Mỹ Donald Trump "sẽ tiếp nối cách tiếp cận hợp tác với LB Nga", nhưng đồng thời sẽ chống lại Matxcơva ở những nơi mà quan điểm Nga mâu thuẫn với Washington.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố rằng Washington nắm giữ "bằng chứng rõ ràng" về sự tham gia của Nga vào những cuộc tấn công mạng chống lại lợi ích Mỹ. Tuy nhiên, ông Obama không nêu cụ thể đó là những bằng chứng gì. Đến lượt mình, bà Merkel lưu ý rằng Đức quan tâm đến quan hệ láng giềng thân thiện với Nga.

"Nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng tôi thảo luận về những khác biệt sâu sắc",  Thủ tướng Đức nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...