Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:52 AM (GMT+7)

Ông Trump sẽ phải trả tiền chuyển đồ vào Nhà Trắng

authorQuang Minh – Tổng hợp Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc chuyển đồ chỉ diễn ra trong 5 tiếng ngắn ngủi và toàn bộ đồ đạc của cựu tổng thống được chất lên máy bay quân sự tới địa điểm mới.

   

 ong trump se phai tra tien chuyen do vao nha trang hinh anh 1

Xe tải sẽ có mặt ở Nhà Trắng và chuyển mọi thứ chỉ trong 5 tiếng đồng hồ.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã ngã ngũ. Với nhân viên Nhà Trắng, công việc chuẩn bị cho gia đình tân tổng thống chuyển vào chỗ ở mới đã được chuẩn bị từ trước đó một năm.

Trong ngày 20.1.2017, nghi lễ sẽ diễn ra trong 6 tiếng đồng hồ từ 10 giờ 30 phút sáng. Ông Donald Trump sẽ uống trà cùng người tiền nhiệm trước khi tới Quốc hội Mỹ cho thủ tục tuyên thệ. Những người vận chuyển ở Nhà Trắng sẽ có nhiệm vụ chuyển đồ trong khoảng 5 tiếng khi lễ tuyên thệ diễn ra.

 ong trump se phai tra tien chuyen do vao nha trang hinh anh 2

8 năm gắn bó với Nhà Trắng của Obama sắp kết thúc.

Cần nhớ rằng, họ chỉ có 5 tiếng ngắn ngủi để thu dọn toàn bộ đồ đạc của người tiền nhiệm và đón chào tân tổng thống. Kate Andersen Brower, tác giả cuốn sách “Thế giới bí mật bên trong Nhà Trắng”, người từng phục vụ các đời tổng thống từ đời Kennedy, nói: “Trong ngày nhậm chức 20.1, chúng tôi có 5 tiếng để di chuyển tất cả mọi “đồ đạc” của tổng thống cũ ra ngoài cả người giúp việc, quản gia, đầu bếp, thợ làm vườn, người gác công, kĩ sư”.

Khoảng 100 người sẽ tham gia quy trình 4 năm mới có một lần này hoặc 8 năm như thời Obama. Mật vụ Mỹ sẽ giám sát quy trình để đảm bảo mọi thứ diễn ra êm xuôi nhất.

 ong trump se phai tra tien chuyen do vao nha trang hinh anh 3

Obama tuyên thệ năm 2008. Sau lễ nhậm chức, tổng thống mới sẽ chuyển vào Nhà Trắng.

Brower trả lời trên tờ Huffington Post rằng một chiếc xe tải lớn sẽ tiến vào ở bãi cỏ phía nam và việc thu dọn bắt đầu ngay lập tức. Mọi thứ được nhân viên Nhà Trắng tự thực hiện để đảm bảo an ninh. Toàn bộ đồ đạc sẽ được đóng thùng, chất lên xe tải và máy bay quân sự chở toàn bộ đồ đạc cựu tổng thống tới nơi ở mới.

Với tân tổng thống Mỹ, những vật dụng được chuyển vào Nhà Trắng sẽ tương đối nhiều. Toàn bộ chi phí vận chuyển không được chính phủ đài thọ mà tân tổng thống phải bỏ tiền túi ra.

Khi toàn bộ đồ đạc có mặt ở Nhà Trắng, nhân viên tòa nhà sẽ sắp xếp chúng vào vị trí. Một nhân viên phụ trách chung sẽ chỉ đạo món đồ nào được đặt ở đâu theo kế hoạch đã định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...