Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:20 AM (GMT+7)

Ông Trump tuyên bố bất ngờ về trừng phạt Triều Tiên

authorTrà My - Reuters Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ nói rằng người dân Triều Tiên đã “chịu đựng nhiều rồi”.

   

 ong trump tuyen bo bat ngo ve trung phat trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29.3 nói rằng ông quyết định không đưa ra các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên vào tuần trước vì muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un và vì người dân Triều Tiên đã “chịu đựng nhiều rồi”.

“Tôi không nghĩ các biện pháp trừng phạt mới vào thời điểm này là cần thiết. Điều đó không có nghĩa là tôi không áp trừng phạt với họ sau này”, Reuters trích lời ông Trump nói với các phóng viên tại khu nghỉ mát của ông ở Florida.

Một tuần trước, Tổng thống Mỹ cho biết ông đã quyết định không áp các lệnh trừng phạt quy mô lớn mới đối với Triều Tiên.

Ông Trump và ông Kim gặp nhau tại Hà Nội tháng trước trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của họ. Hội nghị không đạt được ký kết vì những yêu cầu của Bình Nhưỡng trong việc gỡ bỏ trừng phạt và của Washington trong việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Washington tuyên bố sẽ liên lạc lại với ông Kim nhưng Triều Tiên cảnh báo họ đang xem xét đình chỉ các cuộc đàm phán và có thể suy nghĩ lại về việc dừng thử tên lửa và hạt nhân trừ khi Washington nhượng bộ.

“Họ đang chịu đựng rất nhiều ở Triều Tiên. Họ đang có một khoảng thời gian khó khăn”, Trump nói hôm thứ 6.

Tổng thống Mỹ cho biết ông có mối quan hệ rất tốt với ông Kim. “Tôi nghĩ điều rất quan trọng là bạn duy trì mối quan hệ đó lâu nhất có thể”, ông Trump nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...