Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 03:35 AM (GMT+7)

Phái đoàn Israel bỏ quên tài liệu vũ khí mật ở nhà hàng sân bay

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 04/04/2019 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phái đoàn của Hội đồng Bảo an quốc gia Israel, khi đã bay tới Ấn Độ, đã đánh mất tài liệu bí mật tại nhà hàng của Sân bay Quốc tế Ben Gurion, gói tài liệu liên quan đến giao dịch mua bán vũ khí, truyền thông đưa tin.

   

 phai doan israel bo quen tai lieu vu khi mat o nha hang san bay hinh anh 1

Phái đoàn do Meir Ben-Shabat, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Israel đứng đầu. Trợ lý của Ben-Shabat, người đã in tài liệu, để quên chúng trong một restaurant ở sân bay Ben-Gurion. Người phục vụ vô tình tìm thấy và trả lại cho cơ quan, theo MigNews. 

Hội đồng Bảo an quốc gia Israel đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, xác định rằng không có thiệt hại nào đối với an ninh của Israel.

Như được biết: trong quá trình điều tra, trợ lý của Ben-Shabat đã in các tài liệu bí mật về những vấn đề này, và trước khi lên máy bay, đoàn đã ăn trưa trong một nhà hàng. Tài liệu mật được một người phục vụ tìm thấy, khi lật xem qua các tài liệu và nhận ra rằng chúng có liên quan đến Ấn Độ. Anh thuật lại chuyện với bạn gái, có mẹ làm việc tại đại sứ quán Israel ở Ấn Độ, cô gái đó đã bay tới Delhi, và chuyển tài liệu cho mẹ cô. Đến lượt mình, bà mẹ chuyển tài liệu cho nhân viên an ninh đại sứ quán. Vụ việc đã được báo cáo cho cơ quan mật vụ.

Phụ tá của Ben-Shabat bị khiển trách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố...