Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:44 PM (GMT+7)

Pháp: Chó bị chủ chôn sống khiến dư luận phẫn nộ

authorHuy Phong (Theo Telegraph) Thứ Năm, ngày 06/08/2015 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh chú chó đáng thương bị chủ nhân chôn sống đã khiến dư luận Pháp vô cùng tức giận. Chủ nhân của chú chó đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 5.8.

   

Trong khi đang đưa chó đi dạo ngày 1.8, một người đàn ông đã phát hiện và giải cứu một chú chó giống tai cụp bị chôn sống tại khu bãi rác ở Carrieres-sur-Seine, phía tây thành phố Paris, Pháp.

Người đàn ông sau đó đã thông báo cho cảnh sát và đăng những bức ảnh chú chó lên Facebook kèm dòng chia sẻ "Chỉ phần đầu của chú chó lộ trên mặt đất trong khi phần thân của nó bị đất che phủ”.

 phap: cho bi chu chon song khien du luan phan no hinh anh 1

Vụ việc chú chó bị chủ nhân chôn sống đã khiến dư luận Pháp vô cùng tức giận

Một nguồn tin của cảnh sát cho biết con chó bị bao quanh bởi những hòn đá và bị xích vào một bao tải cát để chú chó không thoát khỏi hố chôn. Cảnh sát đã đưa chú chó tới một phòng khám thú y vì nó bị sốc và mất nước.

Cảnh sát truy ra chủ nhân của chú chó đáng thương là một nam thanh niên 21 tuổi. Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, người này phủ nhận việc chôn sống chó và nói rằng nó đã chạy khỏi nhà. Tuy nhiên, theo cảnh sát, lời giải thích này “không hợp lý”.

“Chú chó được hơn 10 năm tuổi và bị bệnh viêm khớp, nên thật khó tưởng tượng nó có thể chạy trốn khỏi nhà”, một nguồn tin của cảnh sát tiết lộ.

Chủ nhân của chú chó sẽ bị truy tố với tội danh bạo hành động vật và có thể phải ngồi tù 2 năm cùng với số tiền phạt lên tới 30.000 euro.

Một chiến dịch trực tuyến kêu gọi áp dụng hình phạt cao nhất đối với chủ nhân chú chó này đã nhận được 135.000 chữ ký, tính tới ngày 5.8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...