Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:25 PM (GMT+7)

Phát hiện đại tá chống tham nhũng có 400 triệu USD gửi ở nước ngoài

authorHuyền My (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 14/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo các phương tiện truyền thông, các nhà điều tra phát hiện những tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ liên quan đến gia đình Dmitry Zakharchenko - người đứng đầu Cục Chống tham nhũng của Bộ Nội vụ Nga, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ nhận hối lộ.

   

 phat hien dai ta chong tham nhung co 400 trieu usd gui o nuoc ngoai hinh anh 1

Dmitry Zakharchenko bị bắt hôm 9.9 

Những công ty nước ngoài với tài khoản lên đến gần 300 triệu euro (khoảng 413 triệu USD) được đăng ký bởi ông Victor Zakharchenko, năm nay 53 tuổi, cha của Đại tá Dmitry Zakharchenko.

Luật sư bảo vệ Zakharchenko không hề hay biết về tài khoản của thân chủ tại ngân hàng nước ngoài,  luật sư Yuri Novikov nói với Sputnik. "Chúng tôi thấy (trên báo chí), con số về tài sản của thân chủ, nhưng chúng tôi không hay biết gì về các tài khoản ở Thụy Sĩ. Chúng tôi không được mời tham gia bất kỳ cuộc điều tra hay khám xét," ông Novikov cho biết.

Theo tin đã đưa, trong cuộc khám xét căn hộ của quan chức bị nghi ngờ nhận hối lộ đã tìm thấy số tiền mặt lên tới gần 9 tỷ rúp. Ông Zakharchenko không thể giải thích nguồn gốc số tiền này.

Dmitry Zakharchenko bị bắt hôm 9.9 về tội nhận hối lộ 7 triệu rúp. Khi bắt giữ người này các nhân viên thực thi pháp luật còn thu ở chỗ ông ta thêm 20 triệu rúp nữa. Qua khám xét, thu giữ 120 triệu USD và 2 triệu euro tiền mặt. Cần nói thêm rằng căn hộ nơi tỉm thấy lượng tiền khủng đó lại không phải là sở hữu của Zakharchenko, như luật sư của ông ta là Yuri Novikov cho biết.

Nguồn tin của Sputnik trong cơ quan thực thi pháp luật trước đó đã lưu ý rằng số tiền thu giữ được ở Zakharchenko không thuộc về ông ta mà chỉ là thu ở nơi cất giấu của những người trước đó đã lấy số tiền này của "Nota-Bank". Tại thời điểm này đang điều tra vụ án hình sự về chiếm đoạt 26 tỷ rúp thuộc sở hữu của "Nota-Bank" (giấy phép hoạt động ngân hàng của cơ sở này bị thu hồi trong tháng 11 năm 2015). Trong quá trình điều tra đã phát hiện được rằng Zakharchenko là nhân vật cộm cán tham gia vào sơ đồ lừa đảo qui mô lớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...