Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:50 AM (GMT+7)

Phát hiện loài cá đi bộ kỳ lạ ở New Zealand

authorHuy Phong (Theo BT) Thứ Hai, ngày 25/01/2016 12:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai du khách đã phát hiện một sinh vật lạ có biệt danh là “cá đi bộ” trong kỳ nghỉ tại New Zealand.

   

Du khách Claudia Howse và James Beuvink đã phát hiện sinh vật lạ có chân màu đen dưới lớp tảo biển trong khoang tàu, khi họ đang tham quan quần đảo Bay ở ngoài khơi New Zealand. Con vật đã chết không lâu sau đó.

Hai du khách nhờ một người thân gửi con cá lạ cho bảo tàng Te Papa Tongarewa tại thành phố Wellington ở New Zealand để xác định nguồn gốc của nó.

 phat hien loai ca di bo ky la o new zealand hinh anh 1

Loài  “cá đi bộ” được phát hiện tại New Zealand.

Nghi ngờ đây là một loài cá vây chân, bảo tàng Te Papa Tongarewa sau đó đăng tải hình ảnh sinh vật lên trang Facebook để nhờ mọi người xác minh. Phần lớn mọi người đều khẳng định nghi ngờ này là chính xác.

“Sinh vật lạ do Glenys Howse gửi từ quần đảo Bay, được xác định là loài cá vây chân sọc (Antennarius striatus)”, bảo tàng Te Papa Tongarewa thông báo trên trang Facebook.

Nhưng các chuyên gia vẫn chưa giải thích được tại sao con cá vây chân này lại sống tại vùng biển New Zealand. Bởi vì loài cá này thường sống ở những vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới tại Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Vịnh Mexico, Caribbean và Đại Tây Dương.

Một số người cho rằng sinh vật lạ trông giống như một con rồng hơn là cá, số khác lại phỏng đoán rằng đây có thể là loài cá dị dạng do ảnh hưởng bởi phóng xạ rò rỉ ra từ nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima, Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...