Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:10 PM (GMT+7)

Phát ngôn khó hiểu của Đại sứ Nga tại Trung Quốc về Biển Đông

authorVnsputniknews Thứ Tư, ngày 22/06/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Căng thẳng gia tăng ở vùng Biển Đông là do sự can thiệp vào tình hình từ các quốc gia bên ngoài khu vực.

   

Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov tuyên bố, LB Nga ủng hộ giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán.  Ông Andrei Denisov nói thêm rằng:  “Phần đáng kể, mà có thể là phần quyết định trong căng thẳng ở đây gắn với sự can thiệp của các quốc gia bên ngoài khu vực vào việc khắc phục tình hình (Biển Đông)”.

Theo lời ông Andrei Denisov, về tranh chấp liên quan đến vấn đề lãnh thổ ở Biển Đông lập trường của Nga luôn rõ ràng từ lâu.

 phat ngon kho hieu cua dai su nga tai trung quoc ve bien dong hinh anh 1

Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov.

"Chúng tôi tán thành giải quyết vấn đề bằng con đường đàm phán giữa các nước thành viên của cuộc tranh chấp. Chúng tôi cho rằng, bất kỳ sự can thiệp từ phía ngoài, dù đôi khi che đậy bởi các kiểu hiệp lực tìm kiếm các giải pháp này khác, đều là phản xây dựng".

Đại sứ Nga tại Trung Quốc cũng nhận định rằng cơ sở lập trường của Moscow là “tiếng nói của lý trí, tiếng nói của lối tiếp cận khách quan, tiếng nói của một đất nước hiểu rõ rằng phương thức tiến đến giải quyết tranh chấp lãnh thổ là tạo lập mối quan hệ giữa các nước thành viên như vậy, mà bất kỳ sự khác biệt đều được đặt trong khuôn khổ yêu cầu thực tế phát triển giao hảo láng giềng thiện chí”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...