Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:38 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 17:21 PM (GMT+7)

Phát ngôn viên của Putin có thu nhập cao gấp 4 lần Tổng thống

Theo thông tin do Điện Kremlin công bố về thu nhập của các quan chức năm 2015, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin có mức thu nhập cao gấp 4 lần nhà lãnh đạo Nga.

   

Ông Dmitry Pesko cho biết mức thu nhập của ông năm 2015 là khoảng 37,6 triệu rúp (tương đương hơn 550.000 USD), tăng 9,2 triệu rúp so với năm 2014. Trong khi đó thu nhập của Tổng thống Putin là 8,9 triệu rúp (tương đương hơn 130.000 USD).

 phat ngon vien cua putin co thu nhap cao gap 4 lan tong thong hinh anh 1

Người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin Dmitry Peskov

Ông Peskov nói rằng sở dĩ có sự chênh lệch về thu nhập là do ông được hưởng tiền thừa kế từ người cha quá cố. Ngoài ra, người phát ngôn của Tổng thống Putin còn sở hữu 3 căn hộ và một chiếc xe Toyota Land Cruiser. Trong khi đó, Tổng thống Putin công khai tài sản của mình gồm 3 chiếc xe ô tô sản xuất tại Nga, một xe tải, một mảnh đất và một căn hộ nhỏ.

Ông Peskov trước đây từng khiến dư luận “dậy sóng” khi ông đeo một chiếc đồng hộ trị giá hàng trăm ngàn USD. Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định đó là món quà từ người vợ của ông, cựu vận động viên trượt băng Olympic Tatyana Navka. Giống ông Peskov, bà Navka cũng nhận được mức thu nhập “khủng” trong năm 2015, lên tới 89 triệu rúp (tương đương hơn 1,3 triệu USD).

Bà Navka có tên trong Hồ sơ Panama, nhưng ông Peskov phủ nhận những cáo buộc của tài liệu này và khẳng định vợ ông “không và sẽ không bao giờ sở hữu bất kỳ công ty nào ở nước ngoài”.

Tờ Guardian dẫn nguồn từ Hồ sơ Panama cho biết, Sergei Roldugin, nghệ sĩ chơi đàn violin đồng thời là bạn thân của Tổng thống Putin, sở hữu rất nhiều công ty ở nước ngoài với số tiền lên tới 2 tỷ USD. Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho biết ông Roldugin dùng toàn bộ số tiền có trong tài khoản để mua các loại nhạc cụ.

Theo quy định, tất cả các quan chức Nga bắt buộc phải công khai thu nhập của bản thân và của vợ (hoặc chồng).

 

Theo Theo Thành Đạt (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...