Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 07:19 AM (GMT+7)

Phi công Mỹ nói hàng ngày nhìn thấy UFO siêu thanh ở độ cao 9.000 mét

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 29/05/2019 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số phi công hải quân Mỹ nói về việc nhìn thấy vật thể bay không xác định (UF) trên bầu trời trong giai đoạn năm 2014-2015.

   

Theo Daily Mail, trung úy Ryan Graves nói mình nhìn thấy UFO gần như mỗi ngày, trên bầu trời nằm giữa bang Florida và Virginia.

UFO này bay cao tới 9.000 mét, đạt tốc độ siêu thanh mà không hề có dấu hiệu của động cơ phản lực, Graves nói với tờ New York Times.

Graves đã mô tả những gì mình nhìn thấy với Lầu Năm Góc và Quốc hội Mỹ. “Những thứ đó cứ như là bay trên đấy cả ngày”, Graves nói.

 phi cong my noi hang ngay nhin thay ufo sieu thanh o do cao 9.000 met hinh anh 1

Vật thể bí ẩn xuất hiện trên màn hình radar.

Graves nói UFO còn có thể dừng đột ngột, thay đổi hành trình không theo bất cứ một quy tắc nào hay bất ngờ có thể tăng tốc.

"Nó di chuyển, dừng lại, sau đó tăng tốc một cách kinh hoàng", Graves mô tả. “Chưa có công nghệ nào của con người làm được điều này”, báo Mỹ The Daily Beast bình luận.

Năm 2014, một phi công lái chiến đấu cơ Super Hornet thông báo về việc suýt va chạm với UFO có dạng “quả cầu bao quanh khối lập phương”.

Một phi công khác, Danny Accoin, nói hệ thống cảm biến, radar, nhận dạng phát hiện UFO nhưng nhìn bằng mắt thường thì không thấy gì. “Tôi biết là nó ở trước mặt nhưng không thể nhận ra bằng mắt thường”.

 phi cong my noi hang ngay nhin thay ufo sieu thanh o do cao 9.000 met hinh anh 2

UFO có thể tăng tốc rồi dừng đột ngột, không tuân theo bất cứ quy luật nào.

Các vụ phát hiện UFO xảy ra ở nơi các phi công Mỹ thường xuyên huấn luyện, nên loại trừ khả năng có máy bay không người lái hay có vật thể từ bên ngoài xâm nhập.

Các phi công Mỹ chỉ báo cáo về những gì họ nhìn thấy với chỉ huy, rồi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. “Chúng tôi ở đây là để làm nhiệm vụ, không phải để thêu dệt thêm bí ẩn”, Accoin nói.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Lầu Năm Góc thừa nhận vẫn bí mật điều tra UFO.

"Bộ Quốc phòng luôn luôn quan tâm đến việc duy trì khả năng chủ động nhận dạng mọi máy bay trong khu vực hoạt động. Bộ sẽ tiếp tục điều tra theo đúng quy trình các báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO) mà các phi công gặp phải nhằm bảo vệ đất nước trước những tình huống chiến lược của kẻ thù", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Christopher Sherwood tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Bức tranh vẽ một phụ nữ khỏa thân trên bãi biển từ thế kỷ 19 có tên...
Điện Kremlin tuyên bố Kiev không thể chặn con sông Dnieper, cắt...