Thứ Tư, ngày 21/03/2018 12:56 PM (GMT+7)

Philippines doạ rút khỏi LHQ, lập tổ chức khác mời Trung Quốc tham gia

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết nước này có thể rút khỏi Liên Hợp Quốc (LHQ) để phản ứng lại những lời chỉ trích việc tổ chức các vụ giết người thường xuyên của cảnh sát trong khuôn khổ chương trình phòng chống ma túy, theo Reuters.

   

Hôm thứ Năm, các chuyên gia của Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực nhân quyền đã lên án các phương pháp của chính quyền Philippines và kêu gọi ngăn chặn các vụ giết người bừa bãi và xử tử nghi phạm mà không tiến hành xét xử đầy đủ.

 philippines doa rut khoi lhq, lap to chuc khac moi trung quoc tham gia hinh anh 1

Ông Duerte nói rằng những cái chết không liên quan đến hành động của cảnh sát và kêu gọi Liên Hợp Quốc tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn về tình hình. Tổng thống chỉ trích tổ chức và các thành viên, bao gồm cả đồng minh thân cận của Philippines là Mỹ, lưu ý rằng  Liên Hợp Quốc không thực hiện hết chức năng của mình và "lo lắng về đống xương của bọn tội phạm."

"Tôi không muốn xúc phạm các vị, nhưng chúng tôi có thể chỉ đơn giản là phải tách ra khỏi Liên Hợp Quốc. Tại sao chúng tôi phải lắng nghe những kẻ ngốc?" — Ông Duerte nói trong một thông điệp trên truyền hình.

Ông Duerte cũng đề cập đến khả năng lập ra một tổ chức quốc tế khác, sẽ mời Trung Quốc và các nước khác tham gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...