Thứ Năm, ngày 23/01/2020 09:52 AM (GMT+7)

Phương Tây run sợ trước sự kết hợp của hai vũ khí Nga đáng gờm nhất

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phương Tây lo lắng vì kế hoạch phát triển vũ khí siêu thanh của Nga, The National Interest (NI) thông báo.

   

 phuong tay run so truoc su ket hop cua hai vu khi nga dang gom nhat hinh anh 1

Theo NI, Nga dự định trang bị cho các tàu ngầm tấn công lớp "Husky" bằng  tên lửa siêu thanh "Zircon". NI gọi tổ hợp này là "cuộc kết hôn của hai loại vũ khí Nga đáng gờm nhất".

"Husky" sẽ là tàu ngầm thế hệ thứ năm. Có giả thiết cho rằng nó sẽ được trình làng trong ba phương án: mẫu cơ bản có trọng lượng từ 8.000 đến 9.000 tấn, được trang bị mìn và ngư lôi.

Về phần mình, tên lửa "Zircon" đã trở thành một kiểu "ông ba bị Nga" đối với Hải quân phương Tây, NI nhận xét. Nó có thể tăng tốc lên đến 6 mach, còn theo một số phương tiện truyền thông thậm chí đến 8 hoặc 10 mach.

Các nước phương Tây nhiều lần bày tỏ sự lo ngại vì những sáng chế mới tiên tiến  của Nga. Ví dụ, Hải quân Hoàng gia Anh quốc thấy bất an vì tên lửa Sea Ceptor của phòng không Anh không đủ sức đánh chặn " Zircon" bay cực nhanh.

Trước đó, ông Viktor Bursuk Phó Tư lệnh Hải quân phụ trách về  vũ khí tuyên bố  rằng việc xây dựng các tàu ngầm của đề án "Husky" sẽ được đưa vào chương trình vũ khí quốc gia cho những năm 2018-2025. Các chi tiết cụ thể về sáng chế phát triển tàu ngầm hạt nhân đa mục đích không được công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Một nữ nhân viên Sở cảnh sát New York đang bị điều tra sau khi cô...
Loại virus lạ đã giết chết 9 người đang thích nghi và đột biến, tạo...