Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:37 AM (GMT+7)

Poroshenko tuyên bố vì Ukraine, Mỹ đã dội gáo nước lạnh vào Nga

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 20/02/2019 07:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả các cuộc gặp với đại diện của LB Nga là vì sự cố ở eo biển Kerch.

   

 poroshenko tuyen bo vi ukraine, my da doi gao nuoc lanh vao nga hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Tại Munich, trong khuôn khổ hội nghị an ninh, tôi đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, ông ấy nhấn mạnh rằng  do hành động của Nga ở eo biển Kerch nên ban lãnh đạo Mỹ đã hủy tất cả các cuộc gặp với đại diện Nga. Sẽ không gặp gỡ gì hết",  Poroshenko tuyên bố trên kênh truyền hình Ukraine "Pryamoi".

Trong khi đó, liên quan đến sự cố eo biển Kerch, Liên minh châu Âu EU cũng đang thảo luận các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Sergei Tsekov từ Crimea bình luận, chính động thái của EU đang đẩy Kiev tới những hành động khiêu khích mới.

Trước đó, đại diện EU về các vấn đề đối ngoại, Federica Mogherini, nói rằng Liên minh châu Âu có thể quyết định các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong những tuần tới.

"Với quyết định này, Liên minh châu Âu thực tế đang đẩy Ukraine tới những hành động khiêu khích chống Nga mới", ông Tsekov nói. Ông nhấn mạnh rằng những hành động như vậy là sự tiếp nối của "chính sách của người Nga mà EU luôn theo đuổi".

"Quyết định về các biện pháp trừng phạt có thể được xem xét trong bối cảnh ủng hộ ứng cử viên của ông Petro Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Ukraine, cũng như chính sách chống Nga của ông", thượng nghị sĩ nói.

Theo ông, lập trường công khai chống Nga của EU sẽ có tác động tiêu cực đến việc thực thi các thỏa thuận Minsk.

"Người châu Âu đứng về phía Ukraine, chứ không phải là tham gia quá trình đàm phán này với tư cách khách quan độc lập ", thượng nghị sĩ kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Mỹ muốn ngăn người dân khu trại Rukban của Syria và cộng đồng quốc...