Thứ Hai, ngày 17/12/2018 21:21 PM (GMT+7)

Putin bất ngờ tiết lộ "vũ khí hạt nhân ngày tận thế" của Nga

authorPhương Đăng (theo BI, BBC) Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 11:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Putin được cho là đã xác nhận về sự tồn tại của "vũ khí hạt nhân ngày tận thế" - tàu ngầm cao tốc không người lái có thể mang vũ khí hạt nhân xuyên qua các đại dương với tốc độ cao.

   

Những vũ khí ưu việt đến khó tin

Trong thông điệp liên bang hôm 1.3, Tổng thống Putin đã khiến Mỹ và phương Tây choáng váng khi mô tả có minh họa bằng video một loạt vũ khí mới nhất và tối tân nhất mà Nga đang sở hữu đồng thời nhấn mạnh rằng, mỗi loại vũ khí này đều có thể chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, nước ông đã thử thành công nhiều loại vũ khí hạt nhân chiến lược bao gồm tên lửa hành trình hạt nhân, tàu ngầm cao tốc không người lái, tên lửa siêu thanh mới....

 putin bat ngo tiet lo "vu khi hat nhan ngay tan the" cua nga hinh anh 1

Hình ảnh đồ họa được sử dụng để minh họa các loại vũ khí mới

Đầu tiên, ông chủ Điện Kremlin nhắc đến một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, được mô tả là có phạm vi không giới hạn và hoàn toàn có thể "chọc thủng" mọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Hơn nữa, nhà lãnh đạo Nga còn khẳng định chắc nịch rằng "các công ty quốc phòng của chúng tôi đã sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa mới này".

Vũ khí tiếp theo được ông Putin mô tả là "tên lửa hành trình toàn cầu", cũng có phạm vi không giới hạn, đường bay không thể dự đoán và được đẩy đi bằng năng lượng nguyên tử. Tên lửa này có thể vượt qua những rào chắn ngăn chặn và bất khả chiến bại trước các hệ thống tên lửa tự vệ và hàng không tự vệ đang tồn tại và trong cả tương lai.

Chưa hết, Tổng thống Putin còn mô tả về một tên lửa có khả năng hạt nhân, được phóng từ máy bay siêu thanh. Video mô tả tên lửa này hủy diệt các tàu chiến của Mỹ.

Cuối cùng, Putin nói về vũ khí laser của Nga, với một đoạn video ngắn mô tả một hệ thống điện tử có các ống kính xoay trên mặt sau của xe tải. Tuy nhiên nhà lãnh đạo Nga cung cấp rất ít chi tiết về hệ thống này.

"Không ai trên thế giới này sở hữu những vũ khí như vậy. Một ngày nào đó họ có thể có, nhưng khi đó chúng ta đã phát triển những vũ khí khác rồi", ông Putin nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong bài diễn văn dài hai tiếng trước Lưỡng viện Nga và được phát sóng trên truyền hình, ông chủ Điện Kremlin khuyến khích người dân Nga gợi ý đặt tên cho các hệ thống vũ khí tối tân mới.

Vũ khí ngày tận thế

 putin bat ngo tiet lo "vu khi hat nhan ngay tan the" cua nga hinh anh 2

Tổng thống Putin phát biểu thông điệp liên bang ngày 1.3

Trong thông điệp liên bang hôm 1.3, ông chủ Điện Kremlin dường như cũng xác nhận về sự tồn tại của một vũ khí "ngày tận thế" - tàu ngầm cao tốc không người lái có khả năng mang vũ khí hạt nhân xuyên qua các đại dương với tốc độ cực cao. 

Từng có báo cáo về vũ khí tiết lộ rằng, vũ khí "ngày tận thế" của Nga là một quả bom hạt nhân được bổ sung kim loại trong lõi của nó để duy trì bức xạ trong bầu khí quyển trong nhiều năm. 

Moscow được cho là từng cố ý rò rỉ hình ảnh của thứ vũ khí "ngày tận thế" dưới đáy biển với mục đích chính là ngăn chặn các cuộc tấn công vào Nga. 

Tổng thống Putin cho biết, vũ khí "ngày tận thế" dưới đáy biển đã được thử thành công tháng 12.2016 và cộng đồng tình báo Mỹ đã nhận thức được việc này. Một vũ khí như vậy đã được đề cập đến trong báo cáo về chính sách hạt nhân của Mỹ gần đây.  

"Họ luôn phớt lờ chúng tôi. Không ai từng lắng nghe chúng tôi. Bây giờ họ sẽ phải lắng nghe", Business Insider đẫn lời ông Putin nhắn gửi tới Mỹ và phương Tây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...