Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:19 AM (GMT+7)

Putin: Không ai sống sót nếu Nga-Mỹ chiến tranh

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Tư, ngày 07/06/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không một quốc gia nào trên thế giới có thể tồn tại nếu hai cường quốc hạt nhân Nga-Mỹ tung vũ khí hạt nhân hủy diệt, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc trả lời phỏng vấn với đạo diễn Mỹ Oliver Stone.

   

 putin: khong ai song sot neu nga-my chien tranh hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin kể với đạo diễn Mỹ Oliver Stone về 5 lần ông bị mưu sát.

Theo RT, câu hỏi về việc liệu loài người có thể sống sót trong một cuộc chiến tranh hạt nhân là điều đã ám ảnh nhiều thế hệ và cả đạo diễn Stone.

Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ đã đặt câu hỏi với Tổng thống Nga rằng liệu Mỹ có thể chiến thắng nếu một cuộc xung đột như vậy nổ ra.

“Trong một cuộc chiến tranh đầy căng thẳng, liệu Mỹ có tiếp tục giữ được vị trí áp đảo?”, đạo diễn Oliver Stone hỏi ông Putin.

“Tôi không nghĩ bất kỳ ai có thể sống sót trong một cuộc xung đột như vậy”, Tổng thống Nga thẳng thắng trả lời.

Ông Putin sau đó giới thiệu cho đạo diễn Mỹ chiến thuật và chiến lược của quân đội Nga trên chiến trường Syria ở căn phòng tình huống.

“Phi công nói anh ta sẽ thử cố gắng một lần nữa”, ông Putin nói và cho đạo diễn Mỹ xem hình ảnh cập nhật trực tiếp trên điện thoại thông minh.

 putin: khong ai song sot neu nga-my chien tranh hinh anh 2

Các cuộc phỏng vấn giữa đạo diễn Oliver Stone và ông Putin sẽ được phát sóng vào tuần tới.

Đạo diễn Stone sau đó đã hỏi liệu có “bất kỳ hy vọng nào” cho mối quan hệ Nga-Mỹ hay không, trong bối cảnh mối quan hệ này đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Ông chủ Điện Kremlin nói: “Luôn có hy vọng. Cho đến khi họ sẵn sàng đưa Nga ra nghĩa trang và chôn vùi người Nga”.

Cuộc phỏng vấn sau đó chuyển sang chủ đề về mối quan hệ Nga-NATO và 5 lần ông Putin sống sót sau những vụ ám sát hụt.

“Không còn liên minh phương Đông, không còn Liên Xô. Vì vậy, tại sao NATO phải tiếp tục tồn tại? Tôi cho rằng, NATO cần một kẻ thù bên ngoài và họ liên tục tìm kiếm kẻ thù hoặc một vài hành động khiêu khích của ai đó để gán họ thành kẻ thù”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga nói thêm: “Chúng tôi buộc phải chĩa tên lửa vào các cơ sở quân sự NATO vì họ đe dọa lãnh thổ Nga. Tình hình đang trở nên ngày càng phức tạp”.

Cuối cùng, đạo diễn Stone nói ông có thông tin về việc nhà lãnh đạo Nga đã sống sót qua ít nhất 5 vụ ám sát. "Ông có biết vì sao tôi vẫn sống sót không?", Tổng thống Nga đặt câu hỏi với đạo diễn Mỹ.

“Tôi làm công việc của mình và các sỹ quan an ninh làm việc của họ. Họ đã làm rất tốt việc đó”, ông Putin nói, nhấn mạnh rằng “tôi hoàn toàn tin tưởng họ”.

Nội dung chi tiết về các cuộc phỏng vấn giữa đạo diễn phim người Mỹ Oliver Stone của Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến được phát sóng vào tuần tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...