Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:23 PM (GMT+7)

Quan chức Trung Quốc suýt đấm người hỗ trợ đoàn TT Obama

authorTrần Khánh/VOV Thứ Hai, ngày 05/09/2016 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ tranh cãi tại sân bay Hàng Châu, các quan chức an ninh Mỹ-Trung lại tiếp tục căng thẳng ngay bên ngoài nhà khách Chính phủ Trung Quốc.

   

Theo Fox News, sự cố trên xảy ra ngay trước khi Tổng thống Obama chuẩn bị đến nhà khách Chính phủ Trung Quốc để gặp gỡ Chủ tịch Tập Cận Bình cùng lãnh đạo các nước G20 để thảo luận về Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Theo đó, các nhân viên Nhà Trắng và mật vụ Mỹ tìm cách tiến vào bên trong nhà khách Chính phủ Trung Quốc cùng các phóng viên đã bị các nhân viên an ninh Trung Quốc chặn lại ngay trước cửa an ninh. Hai bên đã nổ ra tranh cãi gay gắt về số lượng nhân viên Mỹ được vào trong tòa nhà.

“Tổng thống Mỹ sẽ đến trong một giờ nữa”, một nhân viên Nhà Trắng nói giọng đầy giận dữ.

Căng thẳng tiếp tục gia tăng sau khi một quan chức an ninh Trung Quốc tranh cãi gay gắt với một quan chức Trung Quốc đang tìm cách hỗ trợ phái đoàn Mỹ đi vào bên trong tòa nhà. Quan chức Trung Quốc tìm cách hỗ trợ phái đoàn Mỹ đã rất tức giận về việc các nhân viên an ninh đối xử với các nhân viên Nhà Trắng.

Quan chức Trung Quốc và Mỹ tranh cãi gay gắt tại sận bay Hàng Châu.

“Các anh không được xô đẩy mọi người. Không ai cho phép các anh xô đẩy mọi người như thế”, quan chức Trung Quốc hỗ trợ phái đoàn Mỹ hét lên.

Một quan chức Trung Quốc khác đã phải nhảy vào giữa hai người để can ngăn khi một quan chức an ninh Trung Quốc chuẩn bị sẵn sàng đấm vào mặt quan chức Trung Quốc hỗ trợ phái đoàn Mỹ.

Một quan chức Nhà Trắng của Mỹ sau đó đã phải lên tiếng trấn an: “Bình tĩnh nào, bình tĩnh nào”. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ thậm chí còn nói tiếng Trung rằng: “Hãy dừng lại ngay. Các phóng viên đang theo dõi chúng ta”.

Sau đó, các quan chức phụ trách báo chí của Nhà Trắng và các quan chức Trung Quốc lại tranh cãi về việc có bao nhiêu phóng viên báo in của Mỹ được phép đi vào nhà khách Chính phủ Trung Quốc.

Vụ việc này kéo dài khoảng 20 phút trước khi Tổng thống Obama có mặt tại nhà khách Chính phủ Trung Quốc và chỉ kết thúc sau khi 10 phóng viên báo in của Mỹ được vào bên trong bất chấp việc giới chức Nhà Trắng cho rằng, vẫn còn nhiều chỗ trống tại tòa nhà này

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...