Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:37 PM (GMT+7)

Quan chức xây nhà có phòng tắm chống đạn gây xôn xao

authorAn An/Zing Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngôi nhà nguy nga trị giá 7,3 triệu USD có tên Pragathi Bhavan, trải rộng trên diện tích tới 9.000 m2 tại khu đất trung tâm thành phố Hyderabad, bang Telangana.

   

Vị quan chức Ấn Độ hứng bão chỉ trích của dư luận sau khi chuyển tới sinh sống tại căn nhà mới xa hoa như cung điện, có cả phòng tắm chống đạn.

Ngôi nhà nguy nga trị giá 7,3 triệu USD có tên Pragathi Bhavan, trải rộng trên diện tích tới 9.000 m2 tại khu đất trung tâm thành phố Hyderabad, bang Telangana.

Biệt thự này bao gồm một phòng tắm có thiết kế chống đạn, một phòng nghe nhạc có sức chứa lên tới 250 người và một phòng họp đủ chỗ cho 500 người.

Theo BBC, ông Chandrashekhar Rao, thủ hiến bang Telangana ở miền nam Ấn Độ, chuyển đến tới đây hôm 24.11 sau khi hoàn tất các nghi lễ tôn giáo. Ông Rao là người tin vào thuật phong thủy Ấn Độ, hay còn gọi là vaastu.

Có không dưới 50 nhân viên an ninh, trong đó có những người vũ trang, chịu trách nhiệm bảo vệ tòa nhà của ông Rao. Những người muốn vào bên trong sẽ bị tịch thu điện thoại, đồng hồ và các vật dụng kim loại khác.

 quan chuc xay nha co phong tam chong dan gay xon xao hinh anh 1Dinh thự nguy nga của ông Chandrashekhar Rao. Ảnh: BBC.

Việc ông Rao tới sống ở "cung điện" xa hoa khiến cho dư luận và cộng đồng mạng tại Ấn Độ phản ứng dữ dội. Trên Twitter, dòng hashtag "phòng tắm chống đạn" đang được lan truyền rộng rãi với thái độ giận dữ.

"Ông ta thậm chí còn không cảm thấy an toàn khi ở trong phòng tắm", một người bình luận trên mạng. 

Nhà phân tích chính trị Kingsuk Nag nhận định rằng việc thiết kế căn nhà này cho thấy tư tưởng "phong kiến" lỗi thời của ông Rao.

Việc này "giống như thời xa xưa, khi các vua chúa xây lâu đài để làm nơi ở và nơi làm việc", ông Nag nói.

Trước đó, đám cưới kéo dài 5 ngày của con gái một quan chức Ấn Độ khác cũng chịu sự chỉ trích nặng nề của dư luận trong bối cảnh nước này đang lâm vào cuộc khủng hoảng tiền mặt nghiêm trọng. 

Hôn lễ của con gái ông G. Janardhana Reddy ước tính tiêu tốn khoảng 74 triệu USD, với thiệp mời dát vàng và nguyên một dàn sao Bollywood được mời tới biểu diễn. Ông Reddy là cựu thống đốc bang Karnataka.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...