Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:03 AM (GMT+7)

Quân đội Nga trang bị xe tay ga lặn dưới nước độc đáo cho người nhái

authorPhùng Xuân Thành Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng lặn đặc biệt của quân đội Nga được trang bị thiết bị xe tay ga lặn dưới nước của Đức. Thiết bị lặn đặc chủng này được trang bị công nghệ dẫn đường hiện đại và có thể lặn tới độ sâu 60 m.

   

 quan doi nga trang bi xe tay ga lan duoi nuoc doc dao cho nguoi nhai hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia quân sự Nga, những thiết bị của Đức rất tốt về chất lượng, giá thành vừa phải. Ba năm qua, quân đội Nga đã trang bị các thiết bị lặn Seabob 730 màu Đen của Đức để di chuyển ở độ sâu 60 mét.

Trên trang Web của nhà cung cấp Công ty Rotinor (Đức) đang quảng cáo mô hình Seabob một chỗ ngồi có màu bạc và màu đen. 

Thiết bị lặn chuyên sâu dưới nước được trang bị hệ thống dẫn đường hiện đại. Thiết bị mang  một  động cơ nhỏ, lắp bộ kính chính diện trải dọc theo thân xe, đèn pha và bánh lái. Thiết bị rất bền và có chất lượng cao, có thể lặn tới độ sâu 60 m.

Tốc độ di chuyển dưới nước là 10km/giờ. Thiết bị chạy bằng pin, động cơ điện có thể hoạt động với chế độ tự động trong ba giờ. Nhà cung cấp thiết bị của Đức dành riêng  cho Lực lượng đặc biệt Nga loại Seabob có hai hay bốn chỗ. 

Ngoài tự sản xuất, Nga cũng mua ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu, một số mẫu vũ khí đặc biệt và thiết bị quân sự để trang bị cho các đơn đặc biệt của mình, bao gồm cả súng trường bắn tỉa và trang thiết bị thông tin liên lạc. 

Trong giai đoạn 2014-2025 nước Nga đã lên kế hoạch nhập khẩu thay thế 826 mô hình vũ khí và thiết bị quân sự có nguồn ngốc từ Ukraine, NATO và EU.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...