Thứ Ba, ngày 17/09/2019 11:35 AM (GMT+7)

Quân sự: Anh lạnh gáy trước danh sách vũ khí nguy hiểm nhất của Nga

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 12/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ hợp tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa ven biển «Bastion-P» và tổ hợp tác chiến-chiến thuật «Iskander» là những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga, để đối phó đòi hỏi Anh phải có đáp trả nhanh.

   

 quan su: anh lanh gay truoc danh sach vu khi nguy hiem nhat cua nga hinh anh 1

Hệ thống tên lửa Bastion-P.

Đó là thông báo của "Janes 360" dẫn nguồn từ tuyên bố của Juliana Ball -Trợ lý Tham mưu trưởng Không quân Anh chuyên trách về tiềm năng và độ sẵn sàng chiến đấu. Theo lời trợ lý Ball, các khu vực hạn chế tiếp cận và cơ động (A2/AD) do Nga tạo ra với sự trợ giúp của những hệ thống tên lửa này khiến người ta ngờ vực về khả năng của Anh khi ứng phó mau lẹ với tình huống thay đổi.

Đồng thời, trợ lý Ball đề xuất hướng đối phó với những hạn chế như vậy nhờ sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, sáng chế các loại vũ khí triển vọng và thay đổi chiến thuật tiến hành hoạt động chiến sự. A2/AD (hạn chế và cấm truy cập và cơ động) là khái niệm răn đe (thông thường với tổ hợp vũ khí) bằng cách tạo ra độ nguy hiểm tiềm ẩn gia tăng đối với động thái di chuyển hay bố trí lực lượng của đối phương trong khu vực được bảo vệ. S-400 «Triumph» là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, có chức năng triệt hạ máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, kể cả tên lửa tầm trung. Hệ thống này cũng có thể dùng chống lại các chủ thể trên mặt đất.

 quan su: anh lanh gay truoc danh sach vu khi nguy hiem nhat cua nga hinh anh 2

Rồng lửa S-400.

Tầm bắn xa của S-400 «Triumph» là 400 km, đủ sức tiêu diệt các mục tiêu ở độ cao lên tới 30 km. «Bastion» là tổ hợp tên lửa ven biển được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi các lớp khác nhau và lực lượng tấn công đổ bộ, đoàn xe, nhóm tàu và máy bay tấn công, cũng như chiến hạm đơn và các mục tiêu vô tuyến trên mặt đất trong điều kiện hỏa lực cấp tập và các biện pháp kháng cự điện tử. «Iskander» là gia đình các hệ thống tên lửa chiến thuật. Công năng cơ bản của các tổ hợp này là phá hủy những hệ thống phòng không và tên lửa của đối phương cũng như triệt hạn những chủ thể quan trọng nhất được hệ thống phòng không kể trên che chắn ở cự ly tới 500 km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể lạ được tin là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO)...
Các cuộc tấn công của Israel vào Syria đã bị chặn lại sau khi Nga...
Được phát triển bởi các công ty châu Âu Matra BAE Dynamics Alenia...