Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:16 AM (GMT+7)

Raqqa sụp đổ, thủ lĩnh tối cao IS đang trên đường trốn chạy?

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Tư, ngày 18/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Abu Bakr Al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của phiến quân IS được cho là đang trên đường chạy trốn sau khi tàn quân của nhóm khủng bố này bị quét sạch khỏi Raqqa, Syria.

   

 raqqa sup do, thu linh toi cao is dang tren duong tron chay? hinh anh 1

Chân dung Abu Bakr Al-Baghdadi

Theo Daily Star, đã có nhiều thông tin về cái chết của Abu Bakr Al-Baghdadi cũng như việc tên này có thể đang bị thương hoặc đã bị bắt giữ song chưa được xác nhận.

Nga từng lên tiếng tuyên bố tiêu diệt được tên thủ lĩnh tối cao IS khét tiếng trong một cuộc không kích ở Raqqa nhưng một số nguồn tin tình báo Mỹ lại tiết lộ rằng Abu Bakr Al-Baghdadi vẫn còn sống.

Tháng trước, chính nhóm phiến quân IS cũng tung ra một bản ghi của al-Baghdadi để chứng minh thủ lĩnh của chúng vẫn chưa chết.

Hiện IS đã bị các lực lượng an ninh Syria do Mỹ hậu thuẫn quét sạch khỏi thành phố Raqqa khiến al-Baghdadi lại phải tiếp tục trốn chạy, báo Anh Daily Star dẫn nguồn tin tình báo cho biết.

Các lực lượng chống khủng bố Syria quan ngại rằng, họ sẽ không thể bắt hoặc tiêu diệt được thủ lĩnh IS trong "một vài năm nữa".

Tuy nhiên, Lahur Talabany, một quan chức chống khủng bố cao cấp của người Kurd nhấn mạnh rằng, al-Baghdadi không thể trốn trong bóng tối mãi mãi.

  "Cuối cùng, hắn sẽ bị giết hoặc bị bắt. Hắn không thể trốn trong bóng tối mãi mãi", ông Lahur nhấn mạnh.

Trong khi đó, nhà ngoại giao Trung Đông Hisham al-Hashimi nhận định rằng, sau khi bị mất toàn bộ lãnh thổ, al-Baghdadi có thể sẽ phải đối mặt với cuộc nổi dậy bên trong IS.

"Hắn đang là kẻ phải chạy trốn, số lượng người ủng hộ của hắn sẽ giảm dần khi IS mất đi lãnh thổ", ông nói.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...