Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:19 AM (GMT+7)

Rơi trực thăng huấn luyện, 12 lính Mỹ thương vong

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 1 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng và 11 người khác bị thương khi một chiếc trực thăng huấn luyện hạ cánh khẩn cấp tại căn cứ quân sự Lejeune thuộc bang North Carolina.

   

Phát ngôn viên của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ tối 2.9 (theo giờ địa phương) tại căn cứ quân sự Lejeune ở bang North Carolina, Mỹ. Chiếc chiếc trực thăng CH-53E buộc phải tiếp đất với tốc độ nhanh hơn bình thường trong khi hạ cánh khẩn cấp.

 roi truc thang huan luyen, 12 linh my thuong vong hinh anh 1

Máy bay trực thăng CH-53E.

Tai nạn đã khiến ít nhất 1 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Trong số những nạn nhân bị thương, hai người hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Căn cứ quân sự Lejeune hiện đang liên lạc với thân nhân của của lính thủy đánh bộ liên quan tới vụ tại nạn và danh tính của binh sĩ thiệt mạng chỉ được công bố sau 24 giờ.

Một cuộc điều tra nguyên nhân của vụ tại nạn đang được tiến hành, nhưng đại diện của lượng lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết, quá trình này có thể kéo dài vài tuần hay vài tháng.

Tháng 3.2015, 4 binh sĩ và 7 lính thủy đánh bộ thuộc căn cứ quân sự Lejeune đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk lao xuống biển trong một buổi huấn luyện ở ngoài khơi bang Florida.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...