Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:02 AM (GMT+7)

"Sếp" bị sa thải, FBI vẫn điều tra Nga can thiệp bầu cử

authorĐăng Nguyễn - Independent Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quyền Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói cơ quan này sẽ tiếp tục điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Nga, nhưng không gửi báo cáo hàng ngày đến Nhà Trắng.

   

 "sep" bi sa thai, fbi van dieu tra nga can thiep bau cu hinh anh 1

Quyền Giám đốc FBI  Andrew McCabe.

Theo Independent, sau khi Giám đốc FBI James Comey bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải, ông Andrew McCabe đã trở thành người lãnh đạo tạm thời của cục.

Ông McCabe khẳng định việc Giám đốc FBI James Comey ra đi không ảnh hưởng đến hoạt động điều tra của cơ quan này.

“Những con người ở FBI sẽ tiếp tục làm việc bất chấp sự thay đổi gần đây”, ông McCabe trả lời Thượng nghị sĩ bang Florđia, Marco Rubio.

“Chưa có nỗ lực nào cản trở cuộc điều tra của FBI. Nói cách khác, không ai có thể ngăn những nhân viên FBI làm điều đúng đắn”, ông McCabe nói thêm.

Quyền Giám đốc FBI khẳng định, cơ quan này có đủ nguồn lực để tiếp tục điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. “Nếu mọi người nhắc đến cuộc điều tra về Nga, thì tôi tin rằng chúng tôi có đủ nguồn lực để điều tra một cách độc lập”.

Đây là những tuyên bố của ông McCabe, trong phiên điều trần tối ngày 11.5 (giờ Việt Nam) tại Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ.

 "sep" bi sa thai, fbi van dieu tra nga can thiep bau cu hinh anh 2

Giám đốc FBI James Comey bắt tay Tổng thống Mỹ Donald.

Ông McCabe bác bỏ tuyên bố của Nhà Trắng, cho rằng Giám đốc FBI Comey không còn được các nhân viên tín nhiệm.

“Giám đốc Comey nhận được sự ủng hộ rộng rãi của FBI và điều đó vẫn còn cho đến bây giờ”, ông McCabe nói trong phiên điều trần. “Đại đa số nhân viên FBI có mối quan hệ sâu rộng với Giám đốc Comey”.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, Thượng nghị sĩ Richard Burr chất vấn ông McCabe, rằng ông có nghe gì tới chuyện ông Comey đã nói với Tổng thống Trump là ông Trump không bị FBI điều tra hay không.

Ông McCabe đã từ chối trả lời và nói rằng không thể bình luận về nội dung bất kỳ cuộc trò chuyện nào giữa Giám đốc FBI James Comey với Tổng thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...