Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:51 AM (GMT+7)

Singapore gửi tàu hỏa nội đô nhập từ TQ về nơi sản xuất

authorQuang Minh - STT Thứ Tư, ngày 06/07/2016 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đó, loạt ắc quy gắn trên tàu do Trung Quốc sản xuất đã được thay thế toàn bộ do tự động phát nổ khi sửa chữa.

   

 singapore gui tau hoa noi do nhap tu tq ve noi san xuat hinh anh 1

Dự kiến 26 toa tàu lỗi sẽ được sửa chữa xong vào năm 2023.

Theo báo Strait Times, những toa tàu này mới sử dụng chưa đầy 5 năm và số lượng là 26 toa.

Tàu hỏa nội đô hay còn gọi là tàu MRT được Công ty Đường sắt miền Nam Trung Quốc sản xuất hợp tác với tập đoàn công nghiệp nặng Kawasaki Nhật Bản. Công ty Trung Quốc đã thắng thầu và kí hợp đồng cung cấp 22 tàu, mỗi tàu 6 toa cho tuyến đường từ Bắc sang Nam và từ Đông sang Tây với trị giá 368 triệu USD.

Khi được hỏi, giám đốc điều hành tàu hỏa nội đô Singapore ông Lee Ling Wee nói: “Kĩ sư của chúng tôi phát hiện ra 26 trong tổng số 35 toa tàu có vết nứt nối giữa toa xe và giá chuyển hướng. Từ năm 2013, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Cục Giao thông Đường bộ và nhà sản xuất để giải quyết vấn đề này”.

Ông Lee cho biết những toa tàu bị hỏng vẫn đang trong thời gian bảo hành và sẽ được gửi trả về nơi sản xuất nhằm sửa chữa. Tất cả 26 toa tàu hỏng sẽ được sửa xong vào năm 2023. Dù các toa tàu có lỗi  kĩ thuật nhưng giám đốc điều hành Lee cho biết “vẫn rất an toàn với người sử dụng”.

Ông Lee nói mỗi tháng đều có kiểm tra định kì trước khi đưa tàu hỏa vào sử dụng.

Theo cổng thông tin điện tử Fact Wire, một số cửa sổ toa tàu thường xuyên bị vỡ và năm 2011 một ắc quy dùng trong tàu đã phát nổ khi sửa chữa. Dù không có thương vong nhưng sau đó, toàn bộ số ắc quy sản xuất ở Trung Quốc này được thay bằng ắc quy Đức. Ắc quy là nguồn cung điện cho hệ thống thông gió và ánh sáng trong trường hợp tàu gặp sự cố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...