Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 13:05 PM (GMT+7)

Sợ Nga không kích, hơn 1.000 tên khủng bố Syria buông súng đầu hàng

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 07/10/2015 11:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 24 giờ, đã có hơn 1.000 kẻ khủng bố buông vũ khí đầu hàng chính quyền Syria ở Daraa. Theo Fars, các nguồn tin Syria cũng đã xác nhận thông tin trên, hãng tin Fars của Iran đưa tin.

   

Sau khi buông vũ khí đầu hàng, các chiến binh khủng bố ở Daraa cũng chuyển giao lại vũ khí, đạn dược cho chính quyền Syria. 

Ngoài ra, hàng trăm tay súng cũng hạ vũ khí và nộp mình cho chính quyền ở các khu vực trên khắp Syria.

 so nga khong kich, hon 1.000 ten khung bo syria buong sung dau hang hinh anh 1

Hàng nghìn chiến binh khủng bố Syria đã buông vũ khí đầu hàng chính quyền Syria để bảo toàn tính mạng.

Theo Fars, số lượng những chiến binh khủng bố đang buông súng đầu hàng đang ngày càng gia tăng khi quân đội Syria, được yểm trợ bởi các cuộc không kích của Nga, đã đẩy mạnh chiến dịch chống lại các tổ chức khủng bố ở Syria.

Quân đội Syria đã giành lại được nhiều vùng lãnh thổ bị IS đánh chiếm trước đó, bao gồm cả những khu vực chiến lược, cắt đứt nhiều tuyến đường hậu cần của các chiến binh khủng bố, buộc chúng phải tháo chạy hoặc đầu hàng.

Nga bắt đầu tham chiến tại Syria kể từ ngày 30.9 theo đề nghị giúp đỡ của chính quyền Tổng thống Syria Assad. Các chiến đấu cơ Nga trong suốt 1 tuần qua đã ném bom tấn công hàng loạt mục tiêu IS bao gồm các căn cứ, sở chỉ huy, kho đạn dược, vũ khí... cũng như tiêu diệt hàng trăm chiến binh của tổ chức khủng bố này...

Sợ hãi các đợt không kích mới của Nga, hàng nghìn chiến binh khủng bố cũng đang tháo chạy khỏi đất nước này sang Jordan.

"Ít nhất 3.000 chiến binh khủng bố thuộc các tổ chức như Hồi giáo Nhà nước (IS), al-Nusra và Jaish al-Yarmouk đã trốn sang Jordan. Chúng sợ của quân đội Syria đẩy mạnh hoạt động trên tất cả các mặt trận với sự yểm trợ trên không từ các cuộc không kích của Nga”, theo RIA.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...