Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:49 AM (GMT+7)

Sự im lặng kỳ lạ của Kim Jong-un về thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Straitstimes) Thứ Hai, ngày 12/03/2018 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên được cho là đang tỏ thái độ cực kỳ "thận trọng" trong việc công bố lập trường về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tiềm năng sắp tới.

   

 su im lang ky la cua kim jong-un ve thuong dinh my-trieu tien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Straits Times dẫn lời Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, sự im lặng của Triều Tiên liên quan đến hội nghị thượng đỉnh tiềm năng sắp tới với Mỹ và Hàn Quốc chắc chắn là vì họ thận trọng trong việc bày tỏ quan điểm về sự kiện này.

Ông Baik Tae-hyun, Phát ngôn viên của Bộ nhấn mạnh: "Chúng tôi chưa thấy và cũng không nhận được phản hồi chính thức từ chính quyền Triều Tiên về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên".

"Tôi cảm thấy họ đang tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng và họ cần thời gian để bày tỏ lập trường", ông Baik nói thêm.

Truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Hàn Quốc tuần trước nhưng chưa đề cập đến lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc Tổng thống Moon Jae-in để thảo luận về tương lai của chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Ông Trump đã đồng ý gặp ông Kim Jong-un sớm nhất là từ nay đến cuối tháng 5 trong khi 2 miền Triều Tiên sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng 4. Hiện địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vẫn chưa được quyết định, trong khi ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in được cho là sẽ gặp nhau tại ngôi làng đình chiến Panmunjom, nằm ở biên giới Triều-Hàn.

Bình Nhưỡng và Seoul đã đồng ý tổ chức các cuộc đối thoại để bàn các chi tiết của hội nghị thượng đỉnh liên Triều nhưng 2 bên không chính thức tuyên bố về vấn đề này kể từ khi phái đoàn Hàn Quốc trở về nước sau chuyến thăm Triều Tiên tuần trước, ông Baik tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...