Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 11:27 AM (GMT+7)

Syria: Đao phủ IS thiêu sống binh sĩ bị bắn gục trên chiến trường 

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 04/07/2018 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên đao phủ khét tiếng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từng gây sốc vì thiêu sống các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trong các chương trình tuyên truyền của IS vừa bị tiêu diệt trong một trận giao tranh dữ dội. 

   

 syria: dao phu is thieu song binh si bi ban guc tren chien truong  hinh anh 1

Chân dung tên đao phủ IS Abu Talha al Turki

Theo đó, cái đầu của tên đao phủ IS Abu Talha al Turki có giá 320.000 USD sau khi hắn thiêu sống 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Video hắn thiêu sống binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được IS tung ra năm 2016. Các binh sĩ bị xích vào cọc rồi bị châm lửa thiêu sống cho đến chết.

Xuất hiện trong video này, Abu Talha al Turki mặc đồ đen từ đầu đến chân, đeo súng máy và là người châm lửa thiêu. Tên này đã bị liệt vào danh sách những kẻ khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Và cuối cùng hắn cũng phải trả giá cho tội ác của mình sau khi bị bắn tan xác trong một trận chiến với SDF - Lực lượng phiến quân Syria được Mỹ hậu thuẫn.

Abu Talha al Turki tới Syria tháng 2.2016 và có liên kết với một nhóm IS ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, tên này được cho là thành viên của nhóm Yasar, một sát thủ IS toàn là người Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm này được cho là chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Sefter Tas và Fethi Sahin. Vụ bắt cóc và giết hại được cho là thừa lệnh của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi nhằm trả thù các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào IS ở Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...