Thứ Tư, ngày 07/12/2016 15:41 PM (GMT+7)

Taliban ném đá đến chết cô gái trẻ ngoại tình

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 04/11/2015 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô gái trẻ người Afghanistan chỉ ở độ tuổi 19 – 21, bị ném xuống một hố sâu rồi bị một nhóm đàn ông ném đá đến chết sau khi kế hoạch bỏ nhà cùng người tình “cao chạy xa bay” của cô đổ bể.

   

BBC ngày 4.11 đưa tin, vụ giết người tàn bạo xảy ra tại một khu vực do Taliban kiểm soát, cách thủ phủ Firozkoh của tỉnh Ghor, Afghanistan khoảng 40km.

Video về vụ việc có độ dài 30 giây, quay lại cảnh ném đá dã man, giết chết cô gái trẻ đã được đăng tải trên mạng.

 taliban nem da den chet co gai tre ngoai tinh hinh anh 1

Ảnh cắt từ video cho thấy cô gái trẻ chới với trong một hố sâu và bị những người đàn ông đứng xung quanh ném đá chết.

Đoạn video cho thấy cô gái, chới với trong một hố sâu giữa khoảng đất trống trong khi những người đàn ông đứng bên trên liên tục ném đá vào cô. Một số người đứng xem đã quay video về vụ việc trong khi nạn nhân vừa khóc lóc vì đau đớn vừa liên tục cầu kinh trong tuyệt vọng.

Theo BBC, nạn nhân tên là Rokhshana ở trong độ tuổi 19 - 21. Các quan chức địa phương cho biết, Rokhshana bị Taliban và các thủ lĩnh tôn giáo địa phương ném đá chết.

Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, bà Seema Joyenda, một trong hai nữ tỉnh trưởng của Afghanistan cho hay, gia đình Rokhshana đã dàn xếp cuộc hôn nhân không theo ý muốn của cô. Do đó, cô gái trẻ và người tình 23 tuổi đã lên kế hoạch bỏ trốn đến nơi khác để được sống bên nhau.

Tuy nhiên, kế hoạch đổ bể, cả hai đều bị bắt. Người tình của cô gái trẻ chỉ bị phạt đòn mà không bị ném đá chết như Rokhshana.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 12.2016 tròn đúng 75 năm trận chiến Trân Châu cảng lịch sử,...
Nếu thăm bố mẹ già cả ít nhất 30 lần/2 tháng, gia đình sẽ nhận được...
Tên lửa phòng không hiện đại S-300 Nga gặp sự cố trong một cuộc...